Người quan sát Bóng đá Việt Nam

HLV Miura có thể tạo bất ngờ với đội hình lạ?

HLV Miura có thể tạo bất ngờ với đội hình lạ?

Tôi nghĩ rằng HLV Miura có những tính toán riêng của mình khi triệu tập đội hình này. Chúng ta nên nhớ rằng đây là một đội hình “mở”. Ngoài 18 cầu thủ này sẽ có thêm 7 cầu thủ nữa được gọi lên từ Olympic Việt Nam. Bên cạnh đó, có khả năng sẽ gọi bổ sung thêm cầu thủ trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Những ngày vừa qua, HLV Miura đã khiến dư luận bất ngờ với bản danh sách 18 cầu thủ triệu tập cho đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu thuộc Vòng loại World Cup gặp Thái Lan ngày 25/5 tới đây. Theo đó, chiến lược gia người Nhật chọn tới 4 thủ môn và chỉ có 2 tiền đạo.

Trong bản danh sách còn có một số cầu thủ không được giới chuyên môn đánh giá cao như:  Đinh Tiến Thành, Thanh Diệp, Vương Quốc Trung... PV VOV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia Vũ Mạnh Hải về bản danh sách triệu tập của HLV Miura.

PV: Thưa ông Vũ Mạnh Hải, ông có cảm thấy bất ngờ với bản danh sách 18 cầu thủ triệu tập cho đội tuyển Quốc gia mới được HLV Miura đưa ra?

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Tôi đã theo dõi về tình hình nhân sự của đội tuyển và khá bất ngờ với bản danh sách lần này. HLV Miura gọi lên tuyển tới 4 thủ môn và chỉ có 2 tiền đạo. Trong bản danh sách còn có nhiều tên tuổi chưa đạt được phong độ cao. Điển hình như Đinh Tiến Thành là cầu thủ chơi không ấn tượng tại Hải Phòng và bị đẩy sang Cần Thơ. Hay những cái tên như Vương Quốc Trung, Thanh Diệp, Văn Hưng... cũng không thi đấu quá nổi bật. Người hâm mộ và giới chuyên môn đều có thể nhận thấy điều này khi theo dõi V-League.

Theo đánh giá của tôi thì danh sách 18 cầu thủ này tạm thời chưa đáp ứng được yêu cầu của đội tuyển Quốc gia. Bởi từ trước đến nay, chúng ta thường chọn lọc những cầu thủ chơi nổi bật nhất, phong độ ấn tượng nhất để gọi lên tuyển.

PV: Theo ông, đâu là mục đích của HLV Miura khi chọn lựa đội hình như vậy?

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Tôi nghĩ rằng HLV Miura có những tính toán riêng của mình khi triệu tập đội hình này. Chúng ta nên nhớ rằng đây là một đội hình “mở”. Ngoài 18 cầu thủ này sẽ có thêm 7 cầu thủ nữa được gọi lên từ Olympic Việt Nam. Bên cạnh đó, có khả năng sẽ gọi bổ sung thêm cầu thủ trong quá trình tập luyện và thi đấu.

HLV Miura có thể nhắm đến mục tiêu thử nghiệm với bản danh sách 18 cầu thủ này. Sau quá trình tập luyện tại Hà Nội và gọi thêm 7 cầu thủ từ Olympic Việt Nam thì chúng ta mới biết được bản danh sách cuối cùng để tham dự Vòng loại World Cup.

Michal Nguyễn là cái tên lạ có thể gây bất ngờ của HLV Miura?

PV: Bên cạnh danh sách triệu tập cho đội tuyển Quốc gia, HLV Miura cũng đưa ra bản danh sách 30 cầu thủ triệu tập cho Olympic Việt Nam. Trong đó có đến 7 cầu thủ thuộc biên chế HAGL. Ông đánh giá như thế nào về bản danh sách này?

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Các cầu thủ HAGL được đào tạo bài bản và có kỹ thuật tốt. Thêm vào đó, họ đã cùng nhau thi đấu nhiều trận ở cấp độ CLB và U19 Việt Nam. HLV Miura có lý khi lựa chọn bộ khung gồm nhiều cầu thủ của HAGL.

Nhưng tôi không cho rằng Olympic Việt Nam phụ thuộc hoàn toàn vào lực lượng của HAGL. Bởi bên cạnh đó, vẫn còn nhiều cầu thủ chất lượng đến từ các CLB khác như SLNA, SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T... HLV Miura đang có trong tay nhiều lựa chọn và nhiều phương án ghép đội hình khác nhau giành cho Olympic Việt Nam.

PV: Xin cảm ơn ông./.

 

Theo VOV thể thao.

 

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan