Thế giới phủi

Huy Hoàng ghi bàn dũng mãnh trong trận cầu giúp mẹ chữa bệnh ung thư

Huy Hoàng ghi bàn dũng mãnh trong trận cầu giúp mẹ chữa bệnh ung thư

Chiều 8/5, trên sân cỏ nhân tạo Hưng Phúc (Vinh, Nghệ An), Hội CĐV và các cầu thủ SLNA đã tổ chức trận đấu tri ân Huy Hoàng, đồng thời quyên góp tiền ủng hộ mẹ Huy Hoàng chữa bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối. Hoàng "lác" đã ghi một bàn rất đẹp trong trận đấu này.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Nói như ông Nguyễn Hồng Phong - thay mặt Hội CĐV SLNA kêu gọi tổ chức trận đấu này thì “Huy Hoàng là một tượng đài bóng đá xứ Nghệ, người đã từ bỏ những bản hợp đồng bạc tỉ để cống hiến cho quê hương, anh xứng đáng được tổ chức một trận đấu giã từ sự nghiệp tầm cỡ”.

Tuy nhiên, trong lúc lãnh đạo SLNA còn chưa có động tĩnh gì thì những người bạn của Huy Hoàng đã nhân lúc “nông nhàn”, đứng ra chơi bóng để tri ân người đội trưởng, đồng thời quyên góp ủng hộ mẹ Huy Hoàng chữa bệnh.

Trong số các cựu cầu thủ Sông Lam đã chia tay sân cỏ, ngoài Văn Quyến còn có nhiều sao số một thời như Hải Nam, Lâm Tấn, Xuân Tình, Cao Xuân Thắng… Quốc Vượng lẽ ra cũng tham gia, nhưng giờ chót anh bận công việc nên vắng mặt.

Các đàn em của Huy Hoàng cũng nhân mùa V-League nghỉ để có mặt đông đủ. Âu Văn Hoàn trở về từ Bình Dương, Hồng Việt từ Đồng Nai, Như Thuật, Đức Cường, Đình Đồng, Quang Tình…

Văn Quyến sau một thời gian xa sân cỏ đã béo lên trông thấy. Mặc dù chân tay vẫn còn rất “ngọt” với những pha xử lý độc đáo nhưng “thằng béo” đã tỏ ra chậm chạp và dễ bị đối thủ “quây”.

Trong khi đó, Huy Hoàng vẫn chứng tỏ phong độ tốt trên sân phủi như năm ngoái, khi anh khoác áo H.A.T chơi giải ngoại hạng phủi Hà Nội. Đá trung vệ nhưng Huy Hoàng vẫn kịp có một pha ghi bàn dũng mãnh bằng cú đánh đầu cận thành làm tung lưới thủ môn Đức Cường, lúc này vẫn là gôn số 2 của SLNA tại V-League.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 6-5 nghiêng về đội trẻ hơn. Sau trận, món tiền ủng hộ sẽ được chuyển đến tận tay mẹ của Huy Hoàng.

Bao nhiêu năm, Huy Hoàng vẫn thế. Dáng khuềnh khoàng đầy chất thủ lĩnh, kiểu hất tóc bất cần kiêu bạc, người lâu lâu không gặp sẽ nghĩ Huy Hoàng vẫn rủng rỉnh, tiêu như phá giống thời còn chơi bóng…

Nhưng vận hạn khiến Hoàng “lác” bây giờ đã là một người đàn ông chín chắn và trầm hẳn xuống. 

Nghe Huy Hoàng tâm sự mà cảm động ghê gớm, anh bảo vốn dĩ anh không muốn làm phiền mọi người, chuyện không may xảy ra với mẹ, anh sẽ thay mặt gia đình gánh vác. Nhưng các bạn, các em đã đứng ra tổ chức trận đấu này như món quà chia tay, thì anh không biết nói gì hơn ngoài hai tiếng cảm ơn.

Chúng tôi xin chia sẻ khó khăn của gia đình Huy Hoàng và chúc mẹ anh đủ sức khoẻ chống lại căn bệnh ác tính.

Bài+Ảnh: Tâm Anh

Những hình ảnh đáng nhớ của trận đấu này

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan