Người quan sát Đức

Cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải: Bayern thua vì chơi giống Barca

Cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải: Bayern thua vì chơi giống Barca

Pep Guardiola áp dụng cho Bayern lối chơi y hệt Barca, từ vị trí thủ môn trở lên. Điều này, Pep không sai nếu đối thủ không phải là đội bóng cũ của chính cậu ấy. Nhưng nó sẽ là bất lợi lớn khi hai đội gặp nhau...

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Pep Guardiola đã gặp bất lợi lớn khi không có sự phục vụ của hai cầu thủ Robben và Ribery trong cuộc đọ sức hàng đầu này. Sự vắng mặt của họ giúp cho Barca đỡ đi áp lực cực lớn khi khả năng của Robben và Ribery tiếp cận khá gần trình độ của những ngôi sao hàng đầu bên phía Barca. Đấy là về lực lượng.

Nhưng vấn đề quan trọng nhất dẫn đến kết cục vỡ trận chỉ trong hơn chục phút cuối chính là tư tưởng nhập cuộc của Bayern. Tôi cho rằng, Pep đã hơi nóng vội và chưa thực sự “hiểu rõ” Barca là như thế nào?

Cậu ấy áp dụng cho Bayern lối chơi y hệt Barca, từ vị trí thủ môn trở lên. Điều này, Pep không sai nếu đối thủ không phải là đội bóng cũ của chính cậu ấy. Nhưng nó sẽ là bất lợi lớn khi hai đội gặp nhau, cụ thể là những bàn thua đêm qua.

Tại sao ư? Vì cơ bản, hai đội có lối chơi giống nhau thì đội nào trình độ cao hơn tất thắng. Barca hiện nay vẫn là một đội bóng mạnh nhất khi áp dụng lối ban bật ngắn mà người ta hay gọi là tiki-taka. Còn Bayern, họ mới làm quen với đấu pháp và cách chơi này từ khi có Pep.

Hơn nữa, Pep áp dụng lối di chuyển, gây áp lực hệt như Barca nhưng lại không có Messi trong đội hình. Chúng ta phải nói đến sự hiện diện của Messi như một vấn đề then chốt nhất ở trận đấu này. Vì nếu không có Messi, Pep hoàn toàn “tính được” ông cần phải làm gì với những ngôi sao còn lại. Nhưng có Messi, mọi ý đồ của Pep bị phá hủy.

Tôi vẫn nghiêng về suy nghĩ: Phải chơi khác lối chơi của Barca khi đối đầu với đội bóng này thì mới có cơ hội. Chơi giống họ thì coi như hỏng rồi…

Ngôi sao Argentina vẫn là khác biệt lớn nhất so với phần còn lại, không chỉ các cầu thủ Bayern. Messi có khả năng đập tan mọi suy nghĩ của hàng thủ đối phương bằng đôi chân “có mắt” của mình.

Tôi dự cảm, Bayern khó có thể lật ngược thế cờ trong trận lượt về nếu Messi vẫn hiện diện bên phía Barca. Mà điều này, Pep chắc chắn biết nhưng cậu ấy đa

Thông tin trận đấu: 

Vũ Mạnh Hải

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan