Bóng đá Việt Nam Sự kiện

Báo nước ngoài nhận định tâm lý là vấn đề mấu chốt với U20 Việt Nam

Báo nước ngoài nhận định tâm lý là vấn đề mấu chốt với U20 Việt Nam

(Người quan sát) Trước thềm vòng chung kết World Cup U20 tổ chức tại Hàn Quốc, trang ​Fox Sports Asia đã có bài phân tích của tác giải John Duerden nói về cơ hội của U20 tại giải đấu này.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có đại diện tham dự ở giải đấu hàng đầu thế giới dành cho lứa tuổi trẻ. Thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã thi đấu ấn tượng ở vòng chung kết U19 châu Á tổ chức tại Bahrain năm ngoái và lọt tới vòng bán kết, qua đó giành suất tới Hàn Quốc tháng Năm năm nay.

Theo nhận định của tác giả Duerden, "Việt Nam có bộ khung tốt, thậm chí sẽ còn mạnh hơn nếu tiền vệ phòng ngự Tiến Dụng và tài năng trẻ Phan Thanh Hậu không bị chấn thương. Trận mở màn với New Zealand chắc hẳn rất quan trọng. All Whites [biệt danh của New Zealand] mạnh hơn Việt Nam về thể lực. Cách Việt Nam đối phó với lối chơi của họ sẽ rất quan trọng".

Đội tuyển U20 Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu ở Hàn Quốc. Toàn đội tập trung từ giữa tháng Tư, sau đó tập huấn ở Đức và cuối cùng là trận giao hữu với U20 Argentina tại TP.Hồ Chí Minh đầu tháng Năm. Theo bài viết của Fox Sports, "tâm lý là vấn đề mấu chốt của Việt Nam".

"Đất nước này đã sẵn sàng chứng tỏ tình yêu bóng đá của mình, nhưng cần sự tự tin và quyết tâm để làm được điều đó. New Zealand sẽ rất mạnh mẽ và giàu tính chiến đấu ở Cheonan [nơi diễn ra trận đấu với Việt Nam]. Việt Nam không cần phải cân bằng về thể lực với họ nhưng phải tin tưởng có thể giành chiến thắng, không chỉ ở 1 trận mà còn phải vượt qua vòng bảng".

"Nói về tài năng và kỹ thuật, Việt Nam có thể ngang hàng với thế giới nhưng họ cần tin tưởng vào chính bản thân mình".

Nguồn: 90min.com

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan