Bóng đá Việt Nam Sự kiện

U20 Việt Nam hoà U20 Vanuatu 1-1: Tiếp tục thử nghiệm!

U20 Việt Nam hoà U20 Vanuatu 1-1: Tiếp tục thử nghiệm!

(Sự kiện) Đá tập với U-20 Vanuatu, nhưng các cầu thủ trẻ Việt nam vẫn tiếp tục có dấu hiệu căng thẳng trước giải đấu lớn. Làm sao giải bài toàn này trước trận đánh đầu gặp New Zealand tại VCK World Cup U-20?

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Sáng nay lúc 8 giờ 30, tại Mokpo, U-20 Việt Nam đã thi đấu trận giao hữu cuối cùng với U-20 Vanuatu trước chiến dịch World Cup. HLV Hoàng Anh Tuấn tung ra sân đội hình 2, còn từ hiệp hai, U-20 Việt Nam mới lần lượt tung những át bài vào sân.

Đội hình xuất phát không có Đức Chinh, Quang Hải, Trọng Đại…thay vào đó hàng công có Thanh Bình, Tiến Linh. Hàng tiền vệ có Thanh Sơn, Văn Hậu, Hoàng Nam, Minh Dĩ, hàng tứ vệ có Đình Trọng, Hoàng Đức, Văn Tới, Thanh Thịnh, trong khung gỗ là thủ môn Tiến Dũng.

Với đội hình trên coi như đội hình 2 của U-20 Việt Nam. HLV Hoàng Anh Tuấn muốn thử nghiệm toàn đội, nhiều vị trí để chuẩn bị quen cảm giác thi đấu và cả việc chủ động hơn trong “phương án B”.

Với đội hình này U-20 Việt Nam đã bị U-20 Vanuatu chọc thủng lưới trước ở ngay phút thứ tư. Từ tình huống đá phạt bên cánh phải, cầu thủ đối phương đưa bóng vào lưới thủ thành Tiến Dũng. Tình huống này có lỗi trong cách tổ chức bắt người và bố trí người của U-20 Việt Nam. Nói chính xác là lỗi tổ chức phòng ngự của U-20 Việt Nam.

Bị thủng bàn sớm, U-20 Việt Nam tổ chức bắt người áp sát hơn, nhanh hơn, phối hợp ít chạm hơn, tuy nhiên những đường chuyền mang tính quyết định để có thể ăn bàn của Việt Nam vẫn chưa rõ ràng và thiếu chút chuẩn xác.

Mãi đến phút 41, thì Việt Nam mới có bàn gỡ hòa. Từ đường chuyền bên cánh trái, Thanh Sơn xâm nhập sâu vùng cấm và đội đầu cận thành ghi bàn san bằng 1-1, đây  cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Sang hiệp 2, đội hình 1 được HLV Anh Tuấn tung ra với những cái tên như Đức Chinh, Quang Hải, Văn Hào, Trọng Đại thay cho Thanh Bình, Minh Dĩ, Thanh Thịnh, Văn Tới… U-20 Việt Nam chơi khởi sắc hơn, tạo áp lực lớn lên hàng phòng ngự U-20 Vanuatu, tiếp cận nhiều cơ hội song U-20 Việt Nam vẫn không thể đưa bóng vào lưới đối phương.

Sau trận, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Chúng tôi thử nghiệm tất cả các vị trí trên sân để chuẩn bị cho trận đầu gặp New Zealand. Có thể thấy rằng, trước một đối thủ lạ lẫm, các em vẫn còn chưa cho thấy sự tự tin dẫn đến thi đấu chệch choạc trong những phút đầu.

Sang hiệp hai thì sắc nét hơn, các cầu thủ thể hiện tốt hơn. Vanuatu là một “bản thu nhỏ” của New Zealand, nên qua trận này chúng tôi có phương án chuẩn bị chu đáo hơn, chuẩn xác hơn cho trận đầu ra quân gặp New Zealand”.

Như vậy là U-20 Việt Nam chỉ còn chờ ngày xung trận, có chút bồi hồi cho đội bóng trẻ Việt Nam dù các em đã kinh qua nhiều giải đấu, bản lĩnh rèn giũa nhiều nhưng có lẽ vẫn còn… ngộp ở sân chơi World Cup và đang có dấu hiệu căng thẳng chăng?

THANH HÀ (plo.vn)

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan