Bóng đá Việt Nam

HLV U19 Việt Nam chỉ ra những hạn chế của U20 Việt Nam

HLV U19 Việt Nam chỉ ra những hạn chế của U20 Việt Nam

Sau trận thua 1-4 của U20 Việt Nam trước U20 Argentina tối 10.5, cựu danh thủ, HLV Vũ Hồng Việt – người từng dẫn dắt U19 Việt Nam vô địch giải U19 quốc tế 2017 đã chỉ ra những hạn chế của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn…

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

HLV Vũ Hồng Việt nói: “Với những gì đã thể hiện, rõ ràng trình độ của U20 Argentina hơn chúng ta mấy bậc. Họ chơi nhàn nhã, ung dung, có những cách tiếp cận khung thành rất đơn giản mà hiệu quả mà những bàn thắng họ ghi được là minh chứng”.

Theo HLV Hồng Việt, điểm đáng khen nhất của U20 Việt Nam là tâm lý thi đấu: “Trước U20 Argentina, U20 Việt Nam không hề tỏ ra bị khớp, đó là tín hiệu vui. Các cầu thủ cũng cùng nhau thi đấu, nỗ lực hết mình tới tận phút cuối. Bàn gỡ 1-4 của Đức Chinh có ý nghĩa động viên rất quan trọng với toàn đội”, HLV họ Vũ nói.

U20 Việt Nam (giữa) đã thể hiện được tinh thần thi đấu quyết tâm tới tận phút chót trong cuộc đọ sức với U20 Argentina tối 10.5. Ảnh: Thanh Niên

Vậy đâu là điểm hạn chế lớn nhất của U20 Việt Nam khi đọ sức với U20 Argentina, Dân Việt hỏi và HLV Hồng Việt đáp: “Các cầu thủ chuyền bóng hỏng nhiều quá! Trong trận đấu, chúng ta đã có những cơ hội phản công nhưng thường chỉ chuyền tốt 2-3 đường và chuyền hỏng ở những thời điểm quyết định. Điều đó cũng phần nào nói lên kinh nghiệm thi đấu của các tuyển thủ trẻ của chúng ta còn thiếu”.

Từ nay tới khi U20 Việt Nam chính thức bước vào so tài tại FIFA U20 World Cup còn hơn 10 ngày nữa và liệu thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể cải thiện được khả năng chuyên môn không? Dân Việt hỏi tiếp và HLV Hồng Việt chốt lại: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn cơ hội cải thiện khả năng chuyên môn, khắc phục những hạn chế. Đối thủ hôm nay là U20 Argentina mạnh quá, họ chơi áp sát khiến chúng ta lúng túng, chuyền hỏng nhiều. Trước những đối thủ như U20 New Zealand và Honduras, có lẽ U20 Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn”.

Theo danviet.vn

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan