Người quan sát Bóng đá Việt Nam

U-20 Argentina đá thật hay đá chơi?

U-20 Argentina đá thật hay đá chơi?

(Người quan sát) Hai trận giao hữu với U-20 và U-22 Việt Nam, đội khách U-20 Argentina bỏ túi 6 tỉ đồng phí ra sân biểu diễn, cũng là một cữ dượt chất lượng của họ trước thềm U-20 World Cup 2017.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Với 6 lần vô địch U-20 thế giới, đội tuyển U-20 Argentina là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất, dù chỉ lách qua khe cửa hẹp ở khu vực Nam Mỹ dự vòng chung kết lần này.

Chất lượng cầu thủ trẻ Argentina là khỏi bàn cãi khi hầu hết đều có suất ra sân đá chính ở các CLB hàng đầu quốc nội lẫn hai tài năng đá giải Ý và Tây Ban Nha. Sự dày dạn về kinh nghiệm và bản lĩnh chuyên môn của đội khách ăn đứt chủ nhà nhưng họ vẫn xã giao khen ngợi U-20 Việt Nam là đội đại diện châu Á nên chắc là phải mạnh.

Chính bởi sự vượt trội về đẳng cấp cho nên cách tập trung và huấn luyện của U-20 Argentina nhẹ nhàng khác hẳn Việt Nam. Các học trò ông Ubeda mỗi đầu tuần gom quân đá ba buổi rồi cuối tuần trở về chơi cho CLB, không phải hội quân dài đến hai tháng như thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

U-21 Argentina cũng dễ dàng gút danh sách cuối cùng 21 cầu thủ mà chẳng cần phải dự phòng như U-20 Việt Nam đưa thêm hai dự bị sang Hàn Quốc dự giải. Vì nếu cần thay thế, các đồng nghiệp của họ sẵn sàng lên tuyển và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của ban huấn luyện.

U-20 Argentina ngoài việc phải chơi để thắng U-20 Việt Nam còn phải giữ gìn đôi chân và một trạng thái phong độ tốt nhất cho đấu trường thật. Vì thế thái độ của họ trong một trận giao hữu trước sự mong đợi của người hâm mộ mới là quan trọng.

Công Tuấn (plo.vn)

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan