Anh

Mourinho chính thức tuyên bố về mục tiêu số 1 của Man United

Mourinho chính thức tuyên bố về mục tiêu số 1 của Man United

Jose Mourinho vừa khẳng định ưu tiên số 1 của ông trong giai đoạn cuối mùa này là Europa League chứ không phải Premier League.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Man United sẽ đá bán kết lượt đi Europa League với Celta Vigo đêm nay trước khi tới làm khách của Arsenal ở giải Ngoại hạng vào cuối tuần. Họ hiện xếp thứ 5 Premier League với chỉ 1 điểm ít hơn Man City (thứ 4).

Với khoảng cách điểm số hiện tại thì cơ hội cho Man United vào top 4 cuối mùa để giành quyền dự Champions League mùa tới qua cửa Premier League là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, Quỷ đỏ đang lâm vào cuộc khủng hoảng lực lượng trầm trọng ở hàng thủ khi những trung vệ tốt nhất của Mourinho đều chấn thương.

Tất cả những Bailly, Phil Jones, Smalling, Marcos Rojo đều chưa thể thi đấu được. Và lúc này, ngoài Premier League, Man United còn phải đá 2 trận bán kết Europa League với Celta Vigo. Có lẽ lo lắng “mất cả chì lẫn chài” nếu cứ cố sức chơi quyết liệt, hết mình trên cả hai mặt trận nên Mourinho đã tuyên bố ưu tiên Europa League

“Europa League với chúng tôi quan trọng hơn Premier League. Đây là giải đấu duy nhất Man United chưa vô địch. Nếu cần dưỡng sức cho các cầu thủ thì tôi sẽ làm. Sau trận bán kết lượt đi với Celta, tôi sẽ cân nhắc tình hình. Nếu Man United vào chung kết Europa League, các cầu thủ được chọn chơi chung kết sẽ không đá ở Premier League vào Chủ Nhật trước khi diễn ra trận chung kết Europa League”.
Tuyên bố mới nhất này của HLV Bồ Đào Nha cũng thống nhất với tuyên bố trước đó của chính ông khi Mourinho từng khẳng định vô địch Europa League là mục tiêu quan trọng nhất của Man United mùa giải này. Sir Alex Ferguson cũng cho rằng Quỷ đỏ cần tập trung cho mặt trận Châu Âu và tìm đường đến Champions League mùa sau qua cửa này.

Theo thethaovanhoa

 

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan