Thế giới Bóng đá Châu Á

Đội hình nhập tịch nổi bật ở Đông Nam Á: V.League có 1 người...

Đội hình nhập tịch nổi bật ở Đông Nam Á: V.League có 1 người...

(BĐ Châu Á) Bóng đá thời toàn cầu hóa chứng kiến sự chuyển dịch không ngừng của các cầu thủ, không chỉ ở cấp câu lạc bộ mà còn cả ở đội tuyển quốc gia. Tại Đông Nam Á, đã có nhiều cầu thủ sinh ra ở nước ngoài, hoặc chỉ mang 1 nửa dòng máu của 1 quốc gia trong khu vực, nhưng đã nhập quốc tịch và thi đấu thành công ở bóng đá khu vực. Hãy cùng điểm qua đội hình 11 cái tên hay nhất theo lựa chọn của Fox Sports Asia:

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

11. Thủ môn Neil Etheridge - Philippines

 

 

 

 

 

 

Sinh năm 1990 tại Anh, với bố là người Anh và mẹ là người Philippines, Etheridge đang thi đấu cho đội Walsall ở giải hạng Ba nước Anh. Etheridge ra mắt đội tuyển Philippines từ năm 2008 và đến nay đã có hơn 50 lần khoác áo đội tuyển nước này.

10. Hậu vệ trái Matt Davies - Malaysia

 

 

 

 

 

 

Matt Davies sinh ra ở Australia, là một hậu vệ trái hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á hiện tại.

9. Trung vệ Daniel Bennett - Singapore

 

 

 

 

 

 

Daniel Bennett sinh ra ở Anh nhưng đã bắt đầu thi đấu cho tuyển Singapore từ năm 2002 và đến thời điểm hiện tại vẫn tiếp tục cống hiến cho bóng đá quốc đảo sư tử ở tuổi 40.

8. Trung vệ Fahrudin Mustafic - Singapore

 

 

 

 

 

 

Cũng là một lão tướng giống Daniel Bennett, Fahrudin sinh ra ở Serbia và đóng góp rất nhiều cho đội tuyển Singapore.

7. Hậu vệ phải Tristan Do - Thái Lan

 

 

 

 

 

 

Tristan Do là một trường hợp đặc biệt. Cha anh là người Việt nhưng sang sống ở Thái Lan từ nhỏ, sau đó kết hôn với một cô gái người Pháp và sinh ra Tristan ở Paris. Trong những năm vừa qua Tristan Do đã thi đấu rất ổn định trong cả màu áo Muangthong United và đội tuyển Thái Lan.

6. Tiền vệ Stefano Lilipaly - Indonesia

 

 

 

 

 

 

Lilipaly đóng vai trò quan trọng trong chiến tích lọt tới chung kết AFF Suzuki Cup 2016 của đội tuyển Indonesia. Anh mang 2 dòng máu Hà Lan - Indonesia, sinh ra ở Hà Lan và đã thi đấu cho đội tuyển xứ vạn đảo từ năm 2013.

5. Tiền vệ Charyl Chappuis - Thái Lan

 

 

 

 

 

 

Chappuis được coi là một trong những "hot boy" của bóng đá Đông Nam Á với lối chơi uyển chuyển và vẻ ngoài điển trai. Anh sinh ra ở Thụy Sỹ và từng thi đấu cho đội U20 Thụy Sỹ trước khi chính thức quyết định về khoác áo đội tuyển Thái Lan

4. Tiền vệ Brendan Gan - Malaysia

 

 

 

 

 

 

Brendan Gan sinh ra ở Australia và từng có thời gian khoác áo Sydney FC.

 

3. Tiền đạo Irfan Bachdim - Indonesia

 

 

 

 

 

 

Được gắn với biệt danh "Beckham của Indonesia", Bachdim đã thu được nhiều thành công cả ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển. Anh sinh ra ở Hà Lan, từng thi đấu cho Utrecht và mới đây nhất là Consodale Sapporo ở Nhật Bản.

2. Tiền đạo Hoàng Vũ Samson - Việt Nam

 

 

 

 

 

 

Hoàng Vũ Samson sinh ra ở Nigeria và nhập quốc tịch Việt Nam từ năm 2013. Anh hiện tại đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử V.League và là trụ cột của Hà Nội FC.

1. Tiền đạo Javier Patino - Philippines

 

 

 

 

 

 

Sinh ra ở Tây Ban Nha, Patino từng có cơ hội khoác áo và thậm chí từng ghi bàn cho đội tuyển Philippines. Rất tiếc là anh không thể dự AFF Suzuki Cup 2016 do vướng mắc với đội bóng ở Trung Quốc.

Nguồn: 90min.com

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan