Kể từ giai đoạn 2, các đội nhóm dưới vùng lên mạnh mẽ khiến cuộc đua vô địch và trụ hạng ngày càng hấp dẫn, khó lường. Điển hình là Tùng Ân Hoa Lư 3 trận liên tiếp phải chia điểm.

Vòng 8 sẽ tiếp tục đem đến những bữa tiệc bóng đá tuyệt vời cho NHM Vĩnh Phúc. Cuộc đua ngày càng hấp dẫn và khốc liệt. Tùng Ân Hoa Lư đã bị kìm cương lại suốt 3 vòng vừa qua và giờ họ chỉ hơn nhóm nhì bảng 2 điểm. Khoảng cách giữa các đội từ top 2 đến top 8 cũng san sát nhau đến khó tin. Vĩnh Tường, Thành Đỏ, Lê Nguyễn cùng có 13 điểm. Đống Đa 12 điểm, NAT Phúc Yên 11 điểm, Monaco 10 điểm, Yên Lạc 9 điểm. Chưa ai biết điều gì sẽ xảy ra, càn khôn sẽ còn xoay chuyển thế nào với cục diện thế này.

Ngay cả ở nhóm cuối bảng, G7 cũng chỉ hơn Tam Đảo khoảng cách đúng 1 trận thắng. Trong khi Anh Em Gia Hưng chỉ kém Tam Đảo đúng 1 điểm. Chưa đội nào chắc chắn trụ hạng.

Ngay ở vòng 7, Tam Đảo từng bị coi là kho điểm lại bất ngờ lột xác, chơi như lên đồng, hòa 1-1 Tùng Ân Hoa Lư. Rõ ràng, chất lượng các đội bóng đã tăng lên chóng mặt ở từng vòng.

Loạt trận mở màn của vòng 8 là Yên Lạc gặp Đống Đa, Tam Đảo đối đầu Lê Nguyễn. Yên Lạc là đội vùng lên mạnh mẽ nhất ở giai đoạn 2 với dàn hùng binh đến từ Nam Định như Bách “bào”, Anh Trung, Tuấn “Lương”. Đống Đa vẫn là đội bóng chơi tốt và có chất trong suốt 7 vòng đã qua. Đây rõ ràng là trận đấu rất được chờ đợi.

Tam Đảo sau cú sốc tạo ra trước Tùng Ân Hoa Lư sẽ tràn đầy tự tin tiếp đón Lê Nguyễn. Giờ đây, mỗi trận đấu của Tam Đảo đều là trận chung kết vì thế họ sẽ chơi tất tay với Lê Nguyễn. Muốn vô địch, Lê Nguyễn phải thắng Tam Đảo, trận đấu này hứa hẹn cũng kịch tính, khốc liệt.

Tùng Ân Hoa Lư đang rất khát khao giành chiến thắng sau 3 trận hòa liên tiếp. G7 Tam Dương không mạnh nhưng không dễ bắt nạt. Họ đang chứng tỏ khả năng chơi thủ phản cực hay. Vẫn ngấp nghé xuống hạng, G7 cũng cần điểm và sẽ không để Tùng Ân muốn làm gì thì làm.

Anh Em Gia Hưng đang đứng bét bảng và họ sẽ chơi với tinh thần không còn gì để mất, nhanh còn kịp khi gặp bất kì đối thủ nào thời điểm này. Monaco là đội bóng cá tính, trở ngại thực sự cho Gia Hưng. Nhưng với bản lĩnh và niềm tự hào của một đội bóng từng làm mưa làm gió ở Vĩnh Phúc, Gia Hưng sẽ làm tất cả để có 3 điểm.

NAT Phúc Yên chơi hay ở giai đoạn 1 và có dấu hiệu chững lại thời gian qua nhưng họ luôn nhận được sự tôn trọng lớn của mọi đối thủ. Không còn nghi ngờ gì nữa, NAT Phúc Yên gặp Vĩnh Tường là trận đấu không thể bỏ lỡ thời điểm này. Hai cá tính lớn gặp nhau, hai đội bóng chơi có chất sẽ làm nên trận cầu mãn nhãn.

Thành Đỏ vươn lên mạnh mẽ vài trận gần đây và chứng tỏ vị thế của một ông kẹ phủi Vĩnh Phúc. Họ đang lầm lũi như một chiếc xe tăng, quyết tâm tìm lại bản ngã và hướng đến vị trí đầu bảng. Tùng Phương không phải là đối thủ ngang cơ của Thành Đỏ nhưng chớ xem thường các cầu thủ từng khiến NAT Phúc Yên vất vả.

Lịch vòng 8 và BXH 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here