Ở Lào Cai nhiều năm nay, có lẽ chẳng có cặp đấu nào sánh được với cặp Du Lịch – FFC về mức độ nóng bỏng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Nếu lấy Lào Cai League Cúp Đền Thượng mùa 1 là mốc thời gian đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của phủi Lào Cai thì thời điểm trước đó, FFC là vô đối ở địa bàn núi Võ Đang. Nhưng kể từ khi Lào Cai League xuất hiện thì Du Lịch trở thành đối trọng số 1 của FFC. Thậm chí về độ chịu chơi, đầu tư bài bản, đội bóng từng dự HPL-S3 không có đối thủ.

Trong bối cảnh Du Lịch ngày càng mạnh thì FFC cũng chưa đến mức rơi xuống hạng trung. Họ vẫn là đội bóng mạnh nhất nhì Lào Cai và có chất riêng, đặc biệt đáng sợ trong những trận đấu vì danh dự, vì sự kiêu hãnh. Chẳng thế mà FFC chưa từng bị bắt nạt bởi bất kì đội bóng nào trong những năm gần đây và mới giữa năm nay, họ còn ngạo nghễ giành Cúp Hội bóng đá phủi Lào Cai, vượt qua những trận cực “khoai”.

Hiếu “Vân”, Khánh “trâu” từng khoác áo Du Lịch dự HPL-S3.

FFC có những thủ lĩnh thực sự về cả chuyên môn lẫn tinh thần là Hiếu “Vân”, Khánh “trâu”. Bộ đôi này có những tố chất hơn người và cực lì lợm, kinh nghiệm, quái chiêu đầy mình. Ngoài ra, những vị trí chất lượng như Thái “Ini”, Bá Nghĩa, Quang Huy cũng giúp FFC luôn đủ mâm để chơi sòng phẳng với đối thủ.

Du Lịch có lợi thế hơn FFC ở vị trí cầm quân khi HLV Ngọc Anh “tệu” đã là một thương hiệu ngoại hạng về độ quái trên sân nhỏ. Đội hình của Du Lịch cũng dày và sâu hơn, đầy đủ quái kiệt bản địa kết hợp phủi Hà thành. Trong tay coach Tệu, ông có vô số phương án để đối phó với FFC.

Du Lịch (áo tím) có lực lượng dày và chất lượng cao.

Du Lịch và FFC đối đầu nhau, chưa khi nào không hấp dẫn và quyết liệt. Hai đội đối lập như nước với lửa. Hễ gặp nhau là cầu thủ tự nhiên tăng thêm 200% sự hưng phấn, máu lửa và cả máu ăn thua. Đó là nét riêng của cặp đấu này mà người ta vẫn ví như Siêu kinh điển núi Võ Đang.

Du Lịch sẽ được đánh giá cao hơn ở thời điểm này bởi họ có HLV giỏi, đội hình dày dạn hơn và mới có quân bài chất lượng Thành Trung từ chính FFC. Nhưng như lịch sử mỗi lần đối đầu giữa hai đội, thắng thua chỉ được xác định sau tiếng còi mãn cuộc.

Khánh “trâu” vẫn là một trong những trụ cột của FFC (áo cam)

Ở vòng 2, FC 24 sẽ chạm trán FC Men, một trận đấu có thể coi là dễ thở với Trường Giang và các đồng đội.

B52 nhiều khả năng sẽ có sự phục vụ của tiền đạo Bờ Biển Ngà “Junior” từng đại náo Hà Giang League mới đây. Nếu vậy, B52 sẽ hừng hực khí thế tiếp đón Fairplay.

An Ninh Nhà sẽ gặp khó khăn khi đối đầu Sông Hồng. Dù thua ở trận ra quân trước FFC nhưng Sông Hồng cho thấy một lối đá tốc độ rất đáng xem và dàn cầu thủ kĩ thuật tốt.

Phố Bản sẽ gặp Manucian, một trận đấu mà “nhà cái” vẫn nghiêng về cựu vô địch mùa 1 hơn. Trong khi đó, OCB sẽ phải giải mã ẩn số Highland.

Tuấn Anh

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here