Hãng sơn Kansai kết hợp với giải bóng đá Saigon Special Premier League – Season 4 đã khánh thành sơn mới trường tiểu học Tân Hòa trong ngày khai giảng năm học mới 5/9/2017.

Tại buổi lễ khai giảng 5/9 vừa qua ở trường tiểu học Tân Hòa, Quốc Oai, công ty TNHH sơn Kansai – Alphanam (Sơn Kansai) đã khánh thành sơn mới ngôi trường, đồng thời tặng 2600 quyển vở cùng nhiều suất quà dành cho các học sinh nghèo vượt khó.

Buổi lễ có sự tham gia của Ban lãnh đạo công ty sơn Kansai Nhật Bản – do TGĐ Chan Chee Meng làm đại diện, cán bộ nhân viên công ty sơn Kansai cùng lãnh đạo UBND xã Tân Hòa, BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo và gần 700 em học sinh.

Sơn mới trường tiểu học Tân Hòa là hoạt động nối dài hành trình sơn mới các trường học nghèo trên toàn quốc, nằm trong chương trình “Tô màu cuộc sống – Thắp sáng tương lai” được sơn Kansai triển khai hàng năm trên khắp các miền đất nước. Với mong muốn mang đến một diện mạo mới khang trang, sạch đẹp hơn cho các ngôi trường, qua đó mang đến một tinh thần học tập thật tốt trong năm học mới.

Năm 2016, sơn Kansai phối hợp cùng Vietfootball và 12 đội bóng dự giải như Thành Đồng, Cường Quốc, Moon, Văn Minh… đã chung tay ủng hộ tiền cho dự án sơn mới trường học Tân Hòa.

Sau thời gian thi công, tấm áo mới khang trang của trường tiểu học Tân Hòa được khoác lên đúng ngày khai trường trong niềm vui hân hoan của Ban giám hiệu cũng như các em học sinh. Với tổng số phòng học và phòng giáo viên là 21 phòng (diện tích 8500 m²), trị giá sơn lên đến gần 400 triệu đồng.

Nằm trong chuỗi chương trình “Tô màu cuộc sống – Thắp sáng tương lai”, biểu tượng cộng đồng đã xuất hiện tại trường tiểu học Tân Hòa với hành động ghi dấu bàn tay các em học sinh, các thầy cô giáo trong trường, lãnh đạo địa phương BTC chương trình.

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Hòa – bà Nguyễn Thị Hoa đã xúc động phát biểu:
“Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Vì thế mà giáo dục được được Đảng và Nhà nước ta coi là quốc sách hàng đầu. Ngày hôm nay, giáo dục không còn là nhiệm vụ của riêng ai mà là nhiệm vụ chung của toàn xã hội. Công cuộc xã hội hóa giáo dục được các cá nhân, các tổ chức từ khắp mọi miền cả trong nước và ngoài nước hưởng ứng, xuất hiện hàng triệu triệu tấm lòng hảo tâm cùng chung tay góp sức vì thế hệ trẻ…

Trường tiểu học Tân Hòa về điều kiện cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn so với các trường trong huyện Quốc Oai. Trong những năm qua, nhà trường đã tích cực tuyên truyền, vận động, triển khai công tác xã hội hoá giáo dục và năm 2017 chúng tôi có duyên may được biết đến sơn Kan Sai, một đơn vị có chương trình thường niên giúp đỡ các nhà trường, cùng chung tay xây dựng sự nghiệp giáo dục, bằng việc sơn mới trường học.

Trong buổi lễ trọng đại này, trường Tiểu học Tân Hòa rất vinh dự đón nhận chương trình khánh thành sơn mới toàn bộ trường. Đây là món quà rất ý nghĩa với thầy trò chúng tôi, đem lại màu sắc tươi mới, làm cho ngôi trường khang trang hơn rất nhiều và đóng góp lớn cho phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhìn ngắm khu trường sau khi được khoác tấm áo mới chắc chắn sẽ khơi dậy cho học sinh lòng yêu trường, yêu lớp, bạn bè và thầy cô, giúp các em có tâm thế, động lực học tập tốt hơn…

Các em học sinh trường Tiểu học Tân Hòa thật may mắn và tự hào còn được sơn Kansai, công ty cổ phần bóng đá Vietfootball cùng nhiều khán giả, các đội bóng phong trào đến và trao cho các em học sinh những món quà chứa đựng tình cảm lớn lao.
Thay mặt Nhà trường, tôi xin trân trọng đón nhận và cảm ơn tình cảm đã dành cho và mong rằng không chỉ trường Tiểu học Tân Hòa mà còn nhiều ngôi trường khác, nhiều hơn nữa các em học sinh sẽ nhận được sự quan tâm, chia sẻ để cùng “Tô màu cuộc sống – Thắp sáng tương lai”.

Trước trường Tiểu học Tân Hòa, sơn Kansai và Vietfootball thông qua giải bóng đá dành cho CĐV Manchester United với quy mô toàn quốc – Kansai Paint Cup 2016 – cũng đã phát động chương trình sơn mới lại trường Tiểu học Hòa Bình Thạnh B (An Giang).

“Painting A Better Tomorrow”- Chuỗi chương trình được thực hiện hàng năm từ năm 2015, đến nay đã sơn mới trường THCS Tuyên Hoá (Quảng Bình), trường Tiểu học Vĩnh Thành A (An Giang), trường Tiểu học Hòa Bình Thạnh B (An Giang), trường Tiểu học Tân Hòa (Hà Nội) và tặng hơn 20.000 vở cho 11 trường học trên toàn quốc, từng thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng như tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gây Quỹ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo, tài trợ sơn cho bệnh viện mắt TP HCM…

Một số hình ảnh “Painting A Better Tomorrow” do Kansai và Vietfootball thực hiện ở Ngoại hạng phủi 2016:

Văn Long