48 đội bóng có thể chưa đạt cấp độ Hổ Báo nhưng cũng đủ khiến cuộc chơi trở thành sàn đấu khó lường. Đặc điểm nổi bật nhất tạo ra sự khác biệt của League C là các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức Hệ Thuỵ Sỹ. Tức là, các đội gặp nhau bằng cách bốc thăm, sau mỗi vòng đấu, đội thắng sẽ bốc thăm gặp đội thắng, đội thua sẽ bốc thăm gặp đội thua. Cứ như thế cho đến khi kết thúc vòng 7.

Chỉ tính riêng chuyện họp hành, League C đã đạt chuẩn “Quốc hội”. Vì nếu tính thêm cả buổi Họp kỹ thuật giới thiệu giải, thì sân chơi có sự tham gia của số lượng đội gấp 4 lần Ngoại hạng Phủi danh giá là 8 buổi chia cặp, xác định đối thủ. Tuần nào anh em chiến hữu, lãnh đội, HLV hoặc đại diện hình ảnh cho đội bóng của mình cũng xuất hiện trên diễn đàn cộng đồng. Nói theo một người anh gạo cội trong làng phủi Hà thành thì “Dù hơi mất thời gian một tý, nhưng chắc chắn sự gắn kết, hiểu nhau giữa các đội bóng sẽ được nâng lên đáng kể”.

Thể thức thi đấu Hệ Thuỵ Sỹ cho phép các đội được chơi dài hơi, không đội nào phải đóng gói nghỉ sớm, cũng khó có đội nào vượt trội hoàn toàn khi phong độ thời điểm mới là yếu tố quyết định. Một đội thắng vòng 1 chưa chắc tiếp tục có 3 điểm ở vòng sau khi đối thủ của họ là một đội thắng trận khác. Tương tự, một đội thua chưa chắc đã dính tâm lý rã đám vì họ “được” gặp đội cùng cảnh ngộ với mình. Tất cả những điều đó, đang tạo ra dấu ấn ngay từ khi bóng chưa lăn của League C.

Tuyệt vời hơn nữa, trong bối cảnh các sân chơi ngày càng được nâng cấp, ngày càng được “chuẩn hoá” về truyền thông và công tác tổ chức thì League C không thu bất cứ loại phí nào đối với các đội tham gia, kể cả tiền thế chân vốn dĩ là cách để nhiều BTC phòng xa khi rủi ro ập đến. Khoản tiền duy nhất mà các đội bóng phải nộp là tiền thẻ. Nhưng cái này là điều kiện để các cuộc chơi trở nên Fair hơn, tôn trọng thứ bóng đá cộng đồng lan toả nên không có gì phải bàn.

Nhà tài trợ Dilmah đã làm công việc khó nhất là tháo gỡ áp lực kinh tế ra khỏi hành trang dự giải của các đội nên yêu cầu của đơn vị Bóng đá sân 7 – BTC League C chỉ đơn giản là các đội vì cuộc chơi chung, chơi cống hiến và chơi có trách nhiệm.

Song song với giải hạng Nhì được tổ chức bởi đơn vị uy tín Vietfootball, League C thực sự là “món lạ” đối với những người yêu phủi khi các cặp đấu luôn dược “giấu kín” từ vòng đầu tiên cho đến vòng cuối cùng.

Các bạn có thể cập nhật thông tin thường xuyên trên: 

bongdasan7.vn – Fanpage Bóng đá sân 7

sanco365.com  – Fanpage Sân cỏ 365

Những điều cần biết về League C

Nhà tài trợ chính: Trà Dilmah

Đơn vị tổ chức: Bóng Đá Sân 7

Đơn vị truyền thông: Sanco365, Ketnoibongda, Bongdaphui.net, Thethao247, Forumbongda, Congdongphui.

Sân vận động: Cường Quốc (Hà Đông). Đây là sân mới xây dựng, có mặt cỏ đẹp, khán đài, căng tin, phòng thay đồ, khu vệ sinh và không gian để xe theo tiêu chuẩn.

Trọng tài: Các trọng tài có bằng của VFF cấp điều hành

Số đội: 48 – đều là các đội bóng có tổ chức tốt, đã được tuyển chọn qua sơ loại từ các giải đấu khu vực năm 2017.

Thể thức thi đấu: 7 vòng, mỗi vòng 24 trận

Thời gian: Buổi chiều thứ 7 hàng tuần từ 14g00 đến 19g00

Lễ Ra mắt bốc thăm: Ngày 20/3

Khai mạc: 14g00 chiều 24/3

Truyền thông:

– Bóng đá sân 7 và Sân cỏ 365 sẽ ghi hình tất cả các trận đấu, làm Highlight, Full Match phát lại ở tuần kế tiếp.

– Quản lý giải đấu bằng phần mềm chuyên nghiệp, tự động update tỷ số, tự động làm BXH chuẩn theo điều lệ, tự ra lịch thi đấu, tự động thống kê Vua Phá Lưới, thẻ phạt…

Tiện ích: Free kinh phí, Free tiền thế chân, Có biển bao quanh sân, tạo hiệu ứng đẹp cho media, Có ô che nắng cho khu vực kỹ thuật, Có đội nhặt bóng riêng, Có đội y tế riêng của BTC, Có đội giám sát, hướng dẫn các đội, Có ghế cho các VĐV, lãnh đội ngồi, Có áo BIB cho các cầu thủ dự bị, Có thẻ đeo cho tất cả các cầu thủ, Có thợ chụp ảnh chuyên nghiệp, Có giải thưởng lớn cho các đội có thành tích tốt nhất.

Bảo Thắng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here