
Dù kỳ chuyển nhượng vẫn còn gần một tháng nữa mới khép lại, thế nhưng ngay bây giờ, chân sút Pierre-Emerick Aubameyang đã xác định được tương lai của mình.
Tiền đạo người Gabon thừa nhận anh từng bị cám dỗ bởi lời mời hấp dẫn từ phía Trung Quốc, nhưng sau đó từ chối để tiếp tục ở lại châu Âu.
Ngoài ra, không một đại gia nào thuộc các giải đấu vô địch hàng đầu có thể đáp ứng yêu cầu của Dortmund, thế nên Aubameyang tạm gác kế hoạch ra đi.
“Tôi vẫn sẽ ở lại Borussia Dortmund”, Aubameyang phỏng vấn trên Welt am Sonntag (Football-Italia trích)..
“Không ai có thể đoán biết tương lai cả. Đúng là tôi đã nói chuyện với ban lãnh đạo trước khi bước vào kỳ nghỉ. Tôi muốn tìm thử thách mới và mọi chuyện phải diễn ra một cách công bằng cho cả hai bên”.
“Nhưng không một đội bóng nào đủ sức biến nó thành hiện thực. Vì vậy tôi ở lại Borussia Dortmund. Tôi luôn hạnh phúc khi có mặt tại đây, như ngôi nhà thứ 2 của tôi vậy”.
“Tất nhiên Trung Quốc cũng là một lựa chọn. Tôi biết mọi người nói rằng gia nhập giải đấu đó sẽ là bước lùi trong sự nghiệp. Nhưng bất cứ ai nhận được số tiền như vậy cũng ít nhất một lần cân nhắc thôi”.
“Tôi đã nhận được lời mời đến đó. Nhưng tổng thế, giải đấu của họ vẫn chưa chuyên nghiệp và bài bản như ở châu Âu nên tôi quyết định gạc đề nghị đó sang một bên”.