Nhiều cao thủ phủi Hà thành đã báo danh tăng cường cho các đội bóng ở giai đoạn 2 và hứa hẹn sẽ khuấy động sân Duyên Hải chiều Chủ nhật này.

Vòng 6 sẽ bắt đầu bằng hai trận đấu vào lúc 13h30 giữa An Ninh Nhà gặp Du Lịch, OCB gặp FFC.

An Ninh Nhà vừa gây sốc ở vòng 4 và 5 khi lần lượt đánh bại hai đối thủ mạnh hơn là FFC và OCB. Sự hưng phấn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho họ khi đối đầu với đội nhất bảng Du Lịch. An Ninh Nhà bổ sung 3 cầu thủ bản địa là Việt Hoàng, Hữu Hậu, Đức Thập trong khi Du Lịch đã đăng kí full danh sách ngay từ đầu mùa. Nhiều khả năng, Du Lịch sẽ có Long “tozest”, Lâm “voi”, Tuấn “sệ” lên chung lưng đấu cật từ vòng 6. Du Lịch vẫn đang là đội bóng có phong độ ổn định nhất với 5 trận toàn thắng và thử thách lần này với An Ninh Nhà lớn hơn rất nhiều.

Long “Tozest” – chuyên gia lập siêu phẩm ở HPL-S5 từng giúp Du Lịch ăn cú đúp mùa trước, sẽ ra sân từ giai đoạn 2.

FFC không có sự thay đổi hay bổ sung nào đáng chú ý ở giai đoạn 2. Điều họ cần là siết lại tinh thần sau giai đoạn 1 không như ý. OCB sẽ đáng gờm hơn nhiều từ vòng 6 khi họ có những phủi thủ nổi tiếng của Hà thành góp sức là Quỳnh “xích thố”, Mạnh “nát”, Dũng “lùn” (Cường Quốc). Đặc biệt trong số này là Mạnh “nát” – một trong những hậu vệ phải hay nhất vịnh Bắc Bộ vài năm trở lại đây. Trong danh sách của OCB, người ta còn thấy cả Long “nháy” (đã chơi tại vòng 4+5), Thịnh “Bắc Ninh”, Tú “Thổ” (đăng kí từ giai đoạn 1). Đội bóng của bầu Phúc “béo” sẽ là đối thủ rất đáng gờm với bất kì đội nào kể từ vòng 6. Như vậy, FFC và OCB sẽ là trận cầu đinh ở vòng 6.

Mạnh “nát” – hậu vệ phải hay nhất nhì vịnh Bắc Bộ sẽ lên Lào Cai tuần này.

Phố Bản và FC Men cũng có những sự bổ sung thay thế là cầu thủ bản địa nhưng trong kèo đấu tuần này giữa hai đội, đương kim á quân vẫn được đánh giá cao hơn.

Trận cầu đinh khác của vòng 6 là B52 gặp FC 24. Trong khi FC24 vừa có trận hòa kịch tính với Phố Bản ở vòng 5, tiếp tục giữ ngôi nhì bảng thì B52 đã đánh bại FFC trong trận cầu mà ngoại binh Junior ghi 4 bàn. Ở vòng 6 này, một ngoại binh khác được dự báo rất đáng gờm của B52 sẽ xung trận là Rachaen Bello, sinh năm 1996. Nếu như Junior đã thể hiện được sự nguy hiểm của mình thì Bello cũng được kỳ vọng rất nhiều. Nhiều khả năng, cặp song sát từ Bờ Biển Ngà sẽ xuất trận ngay từ đầu. B52 cũng có những sự bổ sung khác là Tuấn Anh, Quốc Thịnh, Văn Đông, Mạnh Cường, Văn Tài.

FC 24 đã mạnh hơn khá nhiều khi có Tuấn “nếp” (Moon, Ocean) từ vòng 4+5. Và ở vòng 6, họ sẽ có thêm người đá cặp ăn ý của Tuấn “nếp” là Thái “Rooney” (MV Corp, Ocean). Cặp đôi hoàn hảo của tuyển trường ĐH Bách Khoa từng chơi cạnh nhau trong màu áo FC 24 ở năm 2016 và gây ấn tượng mạnh. Lần này, họ tái xuất, kết hợp cùng các hảo thủ Trường Giang, Vinh “vui vẻ”… sẽ khiến FC 24 rất đáng gờm.

Thái “Rooney” sẽ tái hợp cùng Tuấn “nếp” trong màu áo FC 24

Loạt trận cuối của vòng 6 là Sông Hồng gặp Fairplay, Manucian gặp Highland. Sông Hồng cũng bổ sung khá nhiều gồm Sỹ Trung, Xuân Cường, Anh Tuấn, Tuấn Tài, Duy Khánh. Fairplay không có nhiều thay đổi rình rang, họ vẫn chơi với phương châm có gì dùng nấy.

Manucian và Highland gặp nhau là dịp so tài thú vị giữa hai tiền đạo rất đáng xem Mustapha Simon và Minh Đăng.

Tuấn Anh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here