Có tới 2 trận đấu phải giải quyết thắng thua bằng loạt đá luân lưu định mệnh và một trong số đó bất phân thắng bại sau cả 8 lượt sút, BTC đành phải sử dụng kế sách bốc thăm chọn ra đội đi tiếp.

Giải bóng đá dành cho lứa học sinh THPT 92-95 tại Hà Nội hấp dẫn, kịch tính từ vòng bảng cho nên đến vòng 1/8, nhiều người đã dự đoán cục diện sẽ còn khó đoán hơn nữa. Đúng như vậy, ngay ở vòng 1/8 đã có 2 trận kết thúc với tỉ số thắng thua sát nút và 2 trận phải đá luân lưu may rủi. Đáng chú ý, trận giữa Lý Tự Trọng và Quang Trần còn khiến BTC phải áp dụng kế sách cuối cùng là bốc thăm lựa đội đi tiếp bởi hai đối thủ “đấu súng” quá giỏi, quá cân bằng.

Minh Khai hòa 1-1 Việt Ba và giành chiến thắng 5-4 ở loạt đá luân lưu. Trong hiệp 1, Minh Khai là đội ghi bàn trước nhờ công của Anh Đạt ngay phút thứ 6. Cuối hiệp 1, Việt Ba gỡ hòa 1-1 nhờ công của Trung Dũng. Như vậy, Minh Khai là đội đi tiếp sau một buổi chiều quá vất vả.

Xuân Đỉnh nhẹ nhàng đánh bại Thăng Long 2-0 nhờ các bàn thắng của Trung Dũng và Thanh Tú.

Lê Quý Đôn Hà Đông thắng nhọc nhằn 2-1 Ngô Thì Nhậm nhờ hai bàn thắng của Đức Hòa và Trần Phong. Ghi bàn cho Ngô Thì Nhậm là Đình Bình.

Có tới hai trận đấu phải đá luân lưu, thậm chí BTC phải bốc thăm mới giải quyết thắng thua.

Lương Hóa của cựu danh thủ Lưu Danh Minh và cao thủ sân phủi Sáng “vịt” bất ngờ thua sốc 0-5 trước Nguyễn Gia Thiều. Đội bóng của bộ ba Bá Chiến, Hữu Chiến, Đình Chiến đã chơi tuyệt hay. Những người ghi bàn là Trung Hiếu, Hữu Chiến, Minh Tuấn (cú đúp), Quốc Thành.

Bạch Mai thắng tối thiểu Trần Phú nhờ bàn thắng duy nhất của Hoàng Long.

Phạm Hồng Thái càng đá càng hay và thắng 5-2 Chuyên Toán Sư Phạm. Anh Bình mở điểm cho Phạm Hồng Thái ngay phút đầu tiên của trận đấu. Chỉ 5 phút sau, Đức Hoàng nhân đôi cách biệt cho Phạm Hồng Thái và khi hiệp 1 khép lại tỉ số đã là 3-0. Ở trận này, Anh Bình lập cú đúp còn Đức Hoàng ghi hattrick. Hai bàn của Chuyên Toán Sư Phạm ghi bởi Duy Tuấn và Tuấn Đạt.

Phúc Lệ thắng Diệu Ngoại 3-0 nhờ cú đúp của Việt Anh và 1 bàn của Việt Quốc.

Lý Tự Trọng và Quang Trần hòa nhau 0-0 sau hai hiệp chính. Trong một ngày các chân sút tỏ ra vô duyên ở thời gian chính thức thì họ lại trở nên sắc bén lạ kỳ ở loạt đá luân lưu. Hai đội trải qua 8 lượt sút nhưng không bên nào bắn trượt một lần. Cuối cùng, BTC phải sử dụng kế sách bốc thăm và thần may mắn đã mỉm cười với Lý Tự Trọng.

Như vậy các đội vào vòng tranh Cúp Vàng là Minh Khai, Xuân Đỉnh, Lê Quý Đôn Hà Đông, Nguyễn Gia Thiều, Lý Tự Trọng, Phúc Lệ, Phạm Hồng Thái, Bạch Mai.

Khương Tử Nha

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here