8 đội bóng xuất sắc nhất Đà Nẵng cùng hàng loạt cựu tuyển thủ, ngôi sao phủi Nam Trung bộ tề tựu về ngày hội bóng đá lần đầu tiên được tổ chức quy củ bởi Bóng đá sân 7. Ngoài QBV 2012 Huỳnh Quốc Anh và các ngôi sao bản địa, người ta thấy cả Chung “Tám”, Tuấn Anh của Văn Minh hay Trung “nhóc”, Quốc Hưng (Hải Phương Nam) cùng hàng tá anh hùng hào kiệt khác ghi danh tham dự…

Chưa bao giờ giới phủi Đà Nẵng lại sục sôi và háo hức như Hè này. Lần đầu tiên, nhà tài trợ Dilmah phối hợp với đơn vị tổ chức Bóng đá sân 7, truyền thông Sân cỏ 365 và những người con nhiệt huyết yêu bóng đá Đà thành cùng nỗ lực, chung tay tổ chức giải VCK Vô địch sân 7 Đà Nẵng League 2018.

Ngay từ vòng playoff 16 đội cuối tháng 4 vừa qua, người hâm mộ cùng các đội bóng đã cảm nhận được sự mới mẻ mà các đơn vị tổ chức – truyền thông đem tới. Từ cách tổ chức, trang phục, ứng xử trên sân, hình ảnh truyền thông đã khoác lên mình diện mạo mới hoàn toàn, sáng sủa và chuyên hơn, đó là điều mà những giải phủi tầm cỡ đất Bắc đã làm được nhiều năm qua. Tự các đội cảm nhận và 4 đội đi tiếp cũng như 12 đội ra về đều dành cho giải những lời khen.

4 đội vượt qua vòng playoff là Phương Loan, Ỷ Lan Hotel, Sacombank Đà Nẵng, Lienvietpostbank Đà Nẵng sẽ cùng 4 đội khách mời là Dilmah Đà Nẵng, Dana Ford Đà Nẵng, Quahaco, Du Lịch Kim Hùng tranh tài ở sân Tuyên Sơn, khai mạc ngày 20/5 tới.

Các đội chuẩn bị dự giải tâm huyết, quyết tâm như đi dự World Cup, những anh tài ưu tú nhất đều ra ứng thí, không ai muốn bỏ lỡ ngày hội bóng đá chưa từng có trên đất Đà Nẵng này.

Ngó qua lực lượng các đội, giới phủi Đà thành nhận ra ngay những gương mặt thân quen mà họ yêu mến từ lâu. Đó là các cựu cầu thủ Futsal của Hoàng Thư Đà Nẵng cực hay như Đình Bảo, Ngọc Huy, Văn Chinh bên cạnh các hảo thủ Văn Nhị, Ngọc Hạo, Anh Quý đầu quân Dilmah Đà Nẵng đã lâu. Đây là đội bóng đã giành chức vô địch Cúp Hà Sơn 2017 – giải đấu lớn nhất Đà thành năm ngoái, ngoài ra là giải Doanh nghiệp trẻ 2017. Dilmah Đà Nẵng là anh em một nhà với Dilmah Hà Nội – tượng đài phủi Thủ đô, và có lối chơi ban bật đẹp mắt tương tự.

Quahaco FC có Chung “tám” và Đậu Trọng Tuấn Anh, Thắng “tèo” – bộ ba rất nổi tiếng ở thành Vinh và thủ đô Hà Nội trong màu áo Văn Minh FC. Ngoài ra là cựu tuyển thủ Futsal Quốc Hưng, Đình Toàn; tuyển thủ Vũ “nghệ”, Trung “nhóc” và Quốc Hưng (Hải Phương Nam), các hảo thủ như Đức Thân, Phi Dương, Văn An… Quahaco từng vô địch cúp bia Sài Gòn toàn quốc 2014, Cup Bia Sài Gòn tại Bình Định, hạng 3 toàn quốc năm 2017, á quân League 5 Cúp Hatoco 2016 và rất danh hiệu vô địch, á quân các giải khác.

Dana Ford Đà Nẵng có nhiều cầu thủ đang chơi cho Kim Toàn tại giải Futsal quốc gia như Triệu Vỹ, Văn Vũ, Minh Hoàng, Viết Trung, Long Vỹ…Danaford ĐN vô địch Cup các doanh nghiệp ô tô Đà Nẵng các năm 2011-2014, á quân giải Tuyên Sơn Cup, vô địch quận đoàn Thanh Khê, á quân Đà Nẵng phủi 2017…

Lienvietpostbank Đà Nẵng có cựu tuyển thủ QG, QBV 2012 Huỳnh Quốc Anh. Ngoài ra là các cựu tuyển thủ Futsal Đông Kha, Quốc Bình…

QBV 2012 Huỳnh Quốc Anh khoác áo Lienvietpostbank Đà Nẵng

Sacombank Đà Nẵng được dẫn dắt bởi HLV Trần Công Mẫn, sở hữu các cựu cầu thủ Văn Mẹo, Lê Tuấn, Văn Phương, tuyển thủ bóng đá bãi biển Hồ Ngọc Lĩnh…

Phương Loan có bộ đôi Hoàng “báo” – Ngọc “beo” và một số cầu thủ đang chơi futsal, các anh em đầy tố chất đến từ tận Đắk Lắk như Zơ Râm Lệnh, Zơ Râm Khôn, cựu cầu thủ Moon từng đá HPL – Thuận “lòng”… Đây cũng là đội bóng giàu truyền thống bậc nhất phủi Đà thành, hoạt động từ năm 2005 và giành vô số danh hiệu, cờ cúp.

Đội bóng Du Lịch Kim Hùng của HLV Trần Vũ, có các hảo thủ như Công Hậu, Bảo Trung, Văn Quyền.

Ỷ Lan Hotel của bầu Phạm Chương (vô địch League 5 Hatoco Cup 2016) cũng có những hảo thủ rất chất lượng và sẵn sàng tỏa sáng tại ngày hội này như Văn Bảo, Trung Nguyên, Thanh Tài…

Giải sẽ khai mạc ngày 20/5 tới, thi đấu vào các buổi chiều Chủ nhật hàng tuần trên sân làng thể thao Tuyên Sơn, Đà Nẵng. 8 đội đá vòng tròn 1 lượt tính điểm chọn ra nhà vô địch giành vé dự VCK Sân 7 Toàn quốc dự kiến tổ chức tháng 11 tới. Giải thưởng cho đội vô địch là 50 triệu, nhì 30 triệu, ba 20 triệu và nhiều giải thưởng khác.

Các trận đấu sẽ được Live trực tiếp trên hai page Sân cỏ 365 và Bóng đá sân 7 

Hoàng Tuấn Anh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.