Huấn luyện viên của đội bóng Cardiff là ông Neil Warnock mới đây đã ‘đá xoáy’ tơi bời tân binh ​75 triệu bảng của Liverpool Virgil Van Dijk.

Theo huấn luyện viên của câu lạc bộ đang chơi cho giải hạng nhất nước Anh thì chữ ký kỷ lục thế giới cho một trung vệ mà Liverpool vừa mang về còn chẳng thể so với học trò của mình là Sol Bamba, và chỉ có giá vào khoảng…6 triệu bảng mà thôi.

Chỉ mới hồi tuần trước, các mặt báo lớn như Sky Sports và BBC đều đã đăng tải bài phỏng vấn mà nhà cầm quân 69 tuổi cho hay ông sẽ chẳng bao giờ để Bamba – trung vệ người Bờ Biển Ngà – đến bất kỳ đội bóng Ngoại hạng Anh nào.

Giờ đây khi Van Dijk gia nhập The Kop với mức giá không tưởng cho một cầu thủ phòng ngự thì Warnock đã ngay lập tức có dịp so sánh hai cầu thủ chơi cùng vị trí nhưng lại có giá quá khác biệt nhau như vậy.

“Tôi cho rằng Van Dijk phân phối bóng tốt hơn Sol Bamba nhưng tôi chẳng nghĩ rằng trình độ cậu ấy hơn được Bamba.” Sky Sports Football phỏng vấn Neil.

HLV này đánh giá trung vệ Bamba của ông còn xuất sắc hơn bản hợp đồng 75 triệu bảng Anh mà Liverpool vừa mua

“Tôi còn nghĩ rằng Bamba nhỉnh hơn Van Dijk một chút về trình độ phòng ngự kia. Tôi nghĩ rằng Van Dijk tự tin hơn Bamba khi xử lý bóng và thi đấu thư thái hơn, nhưng về mặt phòng ngự thì Bamba tốt hơn.”

Thấp hơn Van Dijk chỉ đúng…1cm (Bamba cao 1m92), trung vệ nay 32 tuổi Bamba từng kinh qua màu áo của khá nhiều đội bóng tên tuổi. Bamba trưởng thành từ lò đào tạo Paris Saint-Germain (đội B), và đã đá cho Leicester City, Leeds rồi đến Palermo và giờ là đội bóng Xứ Wales Cardiff.

Cũng trong bài phỏng vấn này, huấn luyện viên Warnock tiết lộ ông đã suýt mang Van Dijk về dưới trướng khi còn dẫn dắt Crystal Palace, và giá trị khi đó chỉ vào khoảng…6 triệu bảng mà thôi.

“Tôi từng xem Van Dijk thi đấu thời còn ở Crystal Palace. Tôi từng đề nghị mua cậu ấy với giá 6 triệu bảng, nhưng trưởng ban tuyển trạch cho rằng anh ta không đủ nhanh và chẳng hề tiến bộ như chúng tôi muốn.”
“Tôi hy vọng rằng trưởng ban tuyển trạch cũng đang xem cuộc phỏng vấn này, 75 triệu bảng đấy!”.

Warnock cho hay Liverpool đã quá chậm chạp khi ‘hụt’ trung vệ 26 tuổi hồi Hè 2017 vừa qua để giờ đây chỉ sau vài tháng phải trả mắc hơn đến 25 triệu bảng.
“Tôi nghĩ rằng mấy tháng đó đã bị lãng phí vô ích. Họ đáng ra nên làm tất cả để có cậu ấy trong mùa Hè hơn là để đến lúc này.”

“Sau không làm tất cả để cậu ấy trong Hè rồi? Thật phí phạm vì Liverpool cần một trung vệ trong một thời gian dài như vậy. Họ chắc đang tự trách mình vì không thể thành công cách đây vài tháng.”

Nguồn: 90min.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here