Những ngôi sao đáng chú ý và nhiều duyên nợ sẽ có dịp đối đầu nhau ở vòng 2 VCK Vô địch sân 7 Hà Nội.

Ở vòng 2, EOC sẽ gặp Gia Việt, đối thủ nhiều duyên nợ từng đối đầu từ HLC, Hạng Nhất phủi đến Ngoại hạng phủi HPL. Một hai năm trước, EOC thường chiếm thế thượng phong khi gặp Gia Việt. Nhưng mới đây, Gia Việt đã thắng 2-1 EOC ở HPL-S5 trong bối cảnh Dải ngân hà xanh chưa có sự trở lại của Tuấn “bệu” do chấn thương. Đến thời điểm này, Tuấn “bệu” dù chưa “max bing” nhưng cũng đã chơi đầy ấn tượng tại HPL-S5 (Vua phá lưới) và sẽ so kè đầy hứa hẹn với chân sút đang nổi như cồn Long “torres”.

Nếu điểm nhanh các chân sút top đầu phủi Hà thành bây giờ, không thể thiếu Tuấn “bệu”, Phương “Vertu”, Long “torres”, Việt “hải dương”, Thắng “bộ đội”. Trong quá khứ, người ta phải nhắc tới Tuấn “ếch” của Triều Khúc. Như vậy, cuộc so tài giữa Tuấn “bệu” và Long “torres” cuối tuần này là rất đáng xem. Hai chân sút này luôn có những khoảnh khắc khiến cầu trường nổ tung bằng các tư thế, phong cách ghi bàn rất đa dạng.

Dĩ nhiên, ngoài Tuấn và Long thì EOC lẫn Gia Việt không thiếu ngôi sao đáng xem khác như Hưng “xốp”, Cường “trắng”, Văn Duyệt hay Ngọc “ngựa”, Văn “vớ vẩn”, Đoàn “đổ đốn”…Cặp đấu này chưa bao giờ thiếu sức hút trong hai ba năm nay.

Tuấn “bệu” và Long “torres” là hai chân sút ”sát thủ” hàng đầu hiện nay.

Một cặp đấu rất được mong chờ khác ở vòng này là DTS gặp Tuấn Sơn. Hai ngôi sao được chú ý nhất của hai đầu chiến tuyến là Phương “Vertu” và Tùng “milan”. Họ là đồng đội ăn ý nhiều năm ở Top Group, chuyền vào đâu, chạy như nào đã là câu chuyện tiềm thức của cả hai khi còn sát cánh. Cũng chẳng đâu xa, mới đây, bộ đôi này đã cùng nhau đưa Top Group phiêu lưu ngoạn mục, suýt soát giành Cúp vàng HPL, về nhì vào phút cuối đầy cảm xúc xen tiếc nuối. Nhưng quãng gần 1 năm nay, ai cũng rõ Tùng “milan” là người của Tuấn Sơn còn Phương thuộc về DTS. Cả hai đều là đội trưởng của hai đội bóng doanh nghiệp đầu tư mạnh tay bậc nhất 1 năm nay (chưa dám tính thêm Mobifone). Lần này, cả hai đối đầu nhau, NHM đang mong chờ một màn so tài thú vị giữa hai người đồng đội thân thiết của Top Group.

Cặp đấu này còn rất đáng xem khi DTS đầy rẫy ngôi sao khác như Duy “tễu”, Khánh “chóe”, Công “Triều Khúc”… còn Tuấn Sơn có thêm bom tấn Đạo “Từ Sơn”. Nào đâu chỉ có Tùng, Đạo, Tuấn Sơn còn những hảo thủ cũng chất lừ khác như Tuyến “tày”, Long “xôi”, Mạnh “tũn”… Còn một chi tiết cũng mang tính chất duyên nợ khác là Phương “Vertu”, Duy “tễu” cũng từng có chuyến phượt đáng nhớ lên Hà Giang cuối năm ngoái, khoác áo Tuấn Sơn cùng Tùng “milan” 2 trận then chốt giúp đội bóng này ẵm cúp Cao nguyên đá 2016. Lần gặp lại này, không nhiều thì ít, cảm xúc là điều không thiếu trong một số người.

Tùng “milan” và Phương “Vertu” là cặp đôi ăn ý ở Top Group nhiều năm.

Bóng phủi ngày xưa một đội mạnh có thể thống trị nhiều năm, cục diện bản đồ phủi không nhiều thay đổi sau 1, 2 mùa. Nhưng ở thời đại Facebook, Twitter này, chỉ sau một hai năm ngoảnh đi ngoảnh lại, con tạo xoay vần không biết đâu mà lần. Năm ngoái, ít người biết Tuấn Sơn là đội bóng nào hay hai năm trước, DTS cũng chưa lấy gì làm đình đám. Nhưng giờ đây hai đội bóng này đã sở hữu cơ man ngôi sao và ăn tập bài bản khó ai bì kịp. Cặp đấu này nếu không đáng xem thì cũng đáng bàn.

Ở vòng 2, các trận đấu cũng nhận được nhiều sự quan tâm khác là Ocean gặp Top Group, Hà Tây gặp BIDV Quang Trung, Phương Anh đấu Coca. Ngoài ra là hàng loạt cặp đấu đầy hứa hẹn khác với sự góp mặt của các tên tuổi Thành Đồng, Cường Quốc, Trà Dilmah, Moon, Dương Nội, Triều Khúc, Hải Anh…

Lịch vòng 2:

Tuấn Anh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here