Cái sự “hot” của U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo tại Hàn Quốc được thấy rõ ở con số tìm kiếm, từ 746.000 trong vòng 0,31 giây thì chỉ ít giờ sau đó đã nhảy lên thành 1.390.000!

Đoàn quân áo đỏ tạo nên một giá trị chiến thắng trên cả tuyệt vời, với các tin tức, lời ngợi ca được “phủ sóng” khắp trên các mặt báo tại quê hương của HLV Park Hang Seo.

Không thể tin nổi, như cách nhiều người nói về màn “quật ngã” oanh liệt U23 Iraq của U23 Việt Nam , sắc đỏ thực sự tạo nên “cơn sốt” tại Hàn Quốc, mang theo không khí nóng hổi đến từ Việt Nam.

Là những hình ảnh thăng hoa, là thầy Park với sự tỉnh táo cùng những chia sẻ niềm vui cũng như hãnh diện được dẫn dắt tuyển Việt Nam, và những thành quả ngọt ban đầu, là những nẻo đường Việt Nam rợp màu cờ và dòng người đổ ra đường ăn mừng,… Tất cả những gì “nóng” nhất về đoàn quân U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo đều được các tờ báo có tiếng Hàn Quốc cập nhật, phản ánh.

Như kết quả trên sân, lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam mới tạo được “cơn bão” hình ảnh đẹp đẽ thế này trong mắt bạn bè quốc tế.

U23 Việt Nam sáng rực lên nhờ tài điều binh cùng chiến lược giỏi của HLV Park Hang Seo. Ngược lại, đội bóng áo đỏ cũng khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc tạo dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp cầm quân của mình.

Chẳng thế mà,từ những thông tin khá cũ, không mấy còn được quan tâm, HLV Park Hang Seo được tìm kiếm “chóng mặt” ở Hàn Quốc, trong lúc các tin tức mới tiếp tục được đổ về. Gây bão cùng U23 Việt Nam, nhà cầm quân 58 tuổi thực sự làm mới mình, lập kỷ lục khó tin tại quê nhà.

Nếu trước khi ông đặt chân đến dải đắt hình chữ S, nhận trọng trách ngồi “ghế nóng” tuyển Việt Nam, thông tin về ông khá cũ và không được quan tâm, thì giờ đây cái tên của HLV Park Hang Seo (bằng tiếng Hàn) đang được tìm kiếm rất nhiều.
Là Chosun phản ánh lại “cơn sốt” bóng đá ở Việt Nam sau khi HLV Park Hang Seo cùng U23 Việt Nam lấy vé bán kết. Không chỉ vậy, tờ này còn nêu cụ thể sức nóng của truyền thông Việt Nam về chiến công lịch sử của đội bóng áo đỏ cũng như dấu ấn đáng ngưỡng mộ của thầy Park.

Và thú vị hơn, các thông tin ấy nằm ở top 1 được đọc nhiều nhất của trang. Hay như tờ Osen cũng tiếp tục cập nhật thêm về đội bóng áo đỏ dưới bàn tay của “phù thủy Hiddink Việt Nam”. Chỉ ở đoạn cuối họ mới nhắc thêm về việc U23 Hàn Quốc cũng đã lấy tấm vé bán kết sau khi thắng U23 Malaysia.

Cũng như Chosun, Yonhap không thể bỏ qua hình ảnh người Việt Nam đổ ra đường ăn mừng cuồng nhiệt thế nào, trong đêm lịch sử 20/1….

Lật giở vào bất cứ trang báo và thông tin nào trong danh sách được tìm kiếm (bằng tiếng Hàn) về HLV Park Hang Seo, tất cả đều là những thông tin mới, được nhắc đến đầy tự hào về nhà cầm quân này bên cạnh hình ảnh không thể thiếu của các chiến binh U23 Việt Nam.

Có thể thấy bóng đá mang đến một sức sống mãnh liệt, kết nối đến chừng nào. HLV Park Hang Seo cũng cảm nhận rất rõ tình yêu cuồng nhiệt của người Việt Nam, và đó là lý do để ông càng quyết tâm hơn tạo thêm kỳ tích.

Có thể thấy bóng đá mang đến một sức sống mãnh liệt, kết nối đến chừng nào. HLV Park Hang Seo cũng cảm nhận rất rõ tình yêu cuồng nhiệt của người Việt Nam, và đó là lý do để ông càng quyết tâm hơn tạo thêm kỳ tích.

Nguồn:vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here