MANCHESTER, ENGLAND - FEBRUARY 28: during the Barclays Premier League match between Manchester United and Sunderland at Old Trafford on February 28, 2015 in Manchester, England. (Photo by Alex Livesey/Getty Images)

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Daily Mail (​Mirror trích), thần đồng được đánh giá cao một thời Adnan Januzaj đã lên tiếng chỉ trích thầy cũ Louis Van Gaal kịch liệt.

Theo tuyển thủ người Bỉ, khả năng của anh dần mai một bởi bị huấn luyện sai cách. Januzaj đánh mất sự tự tin và không còn chơi bóng bằng cảm hứng.

“Một cầu thủ chạy cánh rất cần sự tự tin, cần một huấn luyện viên đến nói với bạn rằng: ‘Hãy ra ngoài kia và vượt qua hết bọn họ’. Nhưng với Van Gaal, trận đấu chỉ là những đường chuyền chậm rãi”, Januzaj nói.

“Tôi đã rất thất vọng và mọi người đều thấy tôi không còn là Adnan Januzaj của năm đầu tiên nữa. Đôi khi bạn tập luyện rất chăm chỉ và hăng say nhưng cuối cùng vẫn bị bỏ ngoài cuộc. Với một cầu thủ trẻ, điều đó vô cùng khó khăn”.

“Việc một cầu thủ suy nghĩ quá nhiều chuyện trên sân đâu phải tốt. Bạn cần chơi với bản năng. Nhưng lúc đó mỗi khi bóng tới chân chúng tôi, các cầu thủ đều phải dừng lại và nghĩ: Giờ làm gì đây nhỉ? Không thể để mất bóng được”.

Trước đó trên ​AS, Januzaj phát biểu: “Nếu tôi ghi bàn, tôi sẽ dành nó cho Van Gaal. Tôi không muốn nhắc đến ông ấy nhưng tất cả đều biết giữa chúng tôi có quá nhiều vấn đề”.

“Chúng tôi không có mối quan hệ tốt đẹp. Mọi chuyện chẳng dễ dàng, rất tức tối và vô cùng khó khăn khi bạn rơi vào tình cảnh như vậy”.
Năm nay 22 tuổi, đáng tiếc đỉnh cao của Januzaj đã để lại tuổi 18. Thời điểm mà cầu thủ này thăng hoa rực rỡ dưới sự dìu dắt của David Moyes. Ghi 5 bàn và 8 kiến tạo sau 38 trận.

Sau khi Van Gaal lên nắm quyền, Januzaj không còn đất diễn. Cầu thủ này bị gạt khỏi kế hoạch, thi đấu ở Dortmund và Sunderland theo dạng cho mượn. Trước khi chính thức gia nhập Real Sociedad hè qua.

Nguồn: 90min.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here