​Sao trẻ Munir El Haddadi của Barcelona mới đây khiến tất cả phải sốc khi bày tỏ mong muốn gia nhập đội tuyển Ma-rốc.

Trước đó, tiền đạo tài năng này đã khoác áo U19 lẫn U21 Tây Ban Nha. Thậm chí, từng 1 lần ra sân trong màu áo ĐT xứ sở Bò tót ở trận thắng Macedonia thuộc vòng loại EURO 2016.

Vào thời điểm đó, sự nghiệp Munir El Haddadi thăng hoa nhờ khởi đầu ấn tượng ở đội một Barcelona. Anh tuyên bố chưa bao giờ cân nhắc thi đấu cho Ma-rốc.

Nhưng thời thế thay đổi, El Haddadi không thể cạnh tranh một suất thi đá chính tại Nou Camp và đành tìm kiếm cơ hội tại Alavés hay Valencia theo dạng cho mượn.

Khả năng cầu thủ 22 tuổi giành vé dự World Cup 2018 với Tây Ban Nha chỉ là con số 0 tròn chĩnh, trong khi Ma-rốc tạo nên cơn địa chấn khi đoạt vé đến Nga sau 20 năm.

Nếu đầu quân cho Ma-rốc (quê hương của bố cầu thủ này), El Haddadi không vấp phải nhiều sự cạnh tranh như ở Tây Ban Nha.

Đó là lý do vì sao El Haddadi đổi ý: “Tôi muốn chơi cho Ma-rốc tại World Cup”. Cầu thủ này phát đi thông điệp trên EFE.
El Haddadi cũng đã bày tỏ nguyện vọng của mình với LĐBĐ Ma-rốc. Dù vậy không có gì đảm bảo anh được thỏa nguyện vì vướng mắc điều lệ FIFA.

Hồi tháng 6 vừa qua, đề nghị của El Haddadi cũng từng bị từ chối do đã ra mắt trong màu áo ĐT Tây Ban Nha ở một giải đấu chính thức thuộc hệ thống FIFA.

 

Nguồn: 90min.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here