Từ khi Bóng đá sân 7 tổ chức giải, thể thức đấu Cúp chiếm phần lớn thời lượng và các trận đấu knock-out phải phân định thắng thua bằng loạt pen định mệnh KHÔNG GIẢI NÀO KHÔNG CÓ.

Có những trận đấu bất phân thắng bại, pen 3 loạt đầu không xong, tiếp cả chục quả cũng chưa xong. Các cầu thủ cứ bước lên lại chạy về chỗ chờ đá tiếp. Có đội thay đến mấy lần người bắt pen cũng chưa ngã ngũ. Đến mức, khăn giả ban đầu hứng thú xem pen, về sau xem vài chục quả cứ bùm bùm vào lưới mà mệt quá… không thèm xem nữa.

Ấy thế nhưng ở giải Lão tướng Dilmah Cup hôm thứ Bẩy vừa rồi (15/6/2019), loạt đấu pen giữa LT Ngọc Hà và LT Hà Nội 9396 chỉ vỏn vẹn 2 lượt sút đã phân định thắng thua. Ngọc Hà qua đó giành vé “lên hạng”, được đấu tại Dilmah League mùa sau.

Hiện, chưa có thống kê đầy đủ về các loạt pen ngắn nhất trong phạm vi giải đấu sân nhỏ, nhưng chắc chắn, đây là lần đầu tiên Bóng đá sân 7 tổ chức giải Cúp có trận knock-out mà chỉ sau 2 quả (trong loạt 3 quả đầu tiên) đã tìm ra người chiến thắng.

Một anh già từng lăn lộn nhiều năm với bóng phủi Hà thành cũng thừa nhận: Hình như chưa có loạt pen nào ngắn thế, vì không đội nào phân định thắng thua chỉ sau 1 loạt pen!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.