​Real Madrid đang là một trong những đội bóng có tham vọng sở hữu Neymar và kế hoạch kích hoạt bom tấn này của đội bóng hoàng gia có thể sẽ gặp thuận lợi khi được sự trợ thủ của…Nike.

AS – mặt báo trụ sở Madrid dẫn nguồn tin cho hay gã khổng lồ của ngành thể thao thế giới có thể sẽ đóng vai trò quan trọng cho việc giúp cho Real chiêu mộ ngôi sao người Brazil.

Cụ thể, Nike được cho là sẽ chi ra một khoản tiền không nhỏ để hỗ trợ Los Blanco strong việc gom tiền mua Neymar. Với việc Paris Saint-Germain bỏ ra 222 triệu Euro để giải phóng hợp đồng của tiền đạo người Brazil với Barcelona, khó có thể tưởng tượng được số tiền mà đội bóng nước Pháp chấp thuận sẽ ở đâu đó dưới con số 200 triệu.

Dĩ nhiên, Nike không làm điều này mà không có điều kiện đi kèm. Thương hiệu của Mỹ đổi lại muốn trở thành nhà tài trợ áo đấu độc quyền cho Real Madrid trong vòng ít nhất 10 năm tới.

Không khó hiểu khi Nike muốn ‘đá’ Adidas bởi đây vốn là hai đối thủ không đội trời chung trong ngành thời trang thể thao. Adidas vốn đã và đang là nhà tài trợ vàng từ nhiều năm qua và bản hợp đồng hiện tại có thời hạn đến 2020 với trị giá 40 triệu Euro/mùa.

Nike có lẽ sẽ không muốn chờ đến hai năm nữa để nhảy vào đàm phán mà có thể chi đậm, thậm chí là trả tiền phạt để phá vỡ hợp đồng như cách họ đã làm với món tiền xấp xỉ 60 triệu Euro khi cướp Chelsea từ tay Adidas.

Nike vốn đã ấp ủ kế hoạch này từ lâu bởi được xuất hiện trên ngực áo của đội bóng sở hữu hơn 10 danh hiệu vô địch Champions League là cách không thể hoàn hảo hơn để quảng bá thương hiệu của mình.
Cristiano Ronaldo vốn đang là đại sứ thương hiệu hay ‘Influencer’ lớn nhất của Nike, kế đến phải là Neymar – người cũng được Nike lèo lái theo hướng tương tự với dòng sản phẩm được thửa riêng như giày, áo đấu.

Sở hữu Ronaldo và Neymar là một trong những cách mà Nike muốn để tạo ra đối trọng với Adidas bên kia chiến tuyến với những Gareth Bale, Paul Pogba,…

Nike mất đi quyền sản xuất áo đấu cho Manchester United vào tay Adidas được xem là một ‘đòn đau’ nên sau đó thương hiệu này đã đoạt lại quyền tài trợ cho Chelsea, Tottenham Hotspur, Manchester City,…

 

Nguồn: 90min.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here