Sau trận ra quân ở giải giao hữu M-150 Cup thắng đậm U-23 Myanmar 4-0, người ta bàn tán rộn ràng về cầu thủ xuất sắc nhất là Công Phượng hay Quang Hải.

Ban tổ chức chọn Công Phượng nhưng giới chuyên môn ở Việt Nam thì nhiều người thích với hai bàn thắng gây đột biến và tạo bước ngoặt từ hai cú vuốt má trong của Quang Hải thành bàn. Hai bàn thắng đấy Quang Hải gây thích thú cho người yêu bóng đá bởi cách xử lý nhẹ nhàng mà đẳng cấp. Và tác giả của hai pha kiến tạo ấy chính là Công Phượng. Sau đó thì riêng chân sút của HA Gia Lai cũng có một bàn làm vốn.

Quang Hải không có nhiều thời gian trên sân như Công Phượng nhưng tiền vệ của Hà Nội có hai sản phẩm sở trường làm say đắm người xem, tạo ra một tinh thần hưng phấn và dễ chơi hơn cho toàn đội.

Công Phượng cũng hay trước một hàng phòng ngự lỏng lẻo của U-23 Myanmar và chắc chắn anh còn hay hơn nữa nếu tận dụng hết các cơ hội.

Dĩ nhiên mỗi người xem có góc nhìn khác nhau về nhân vật xuất sắc nhất sau 90 phút như độc diễn trước Myanmar nên tranh cãi sẽ trở thành bất phân thắng bại. Nó cũng trở thành vô nghĩa dưới mắt… nhà tài trợ bởi tính mục đích và nhu cầu thương mại. Về mặt này thì Công Phượng có tiếng hơn ở Thái Lan và chính nhà tài trợ đã chọn chân sút này hay nhất.

Chợt nhớ đến câu chuyện cách đây 18 năm, chân sút trẻ Bùi Đoàn Quang Huy sau trận siêu cúp đầu tiên của Việt Nam, anh ghi hai bàn giúp Thể Công thắng đậm Công an TP.HCM 3-0, bàn còn lại của Nguyễn Hồng Sơn. Ai cũng thấy Quang Huy chơi nổi bật hơn Hồng Sơn, chỉ kém về tiếng tăm và danh hiệu mới cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup 1998. Cuối trận, ai cũng ngỡ ngàng khi Hồng Sơn được chọn là cầu thủ hay nhất.

Cho nên việc bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu không đơn thuần chỉ là chuyên môn và phong độ chói sáng…

NHƯ QUỲNH (plo.vn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.