Phàm là dân yêu bóng đá, được ra sân chơi bóng đã là hạnh phúc. Nhưng đi đá bóng mà được người nâng khăn sửa túi cho mình ủng hộ nhiệt liệt, sát cánh cổ vũ tinh thần thì là tột đỉnh hạnh phúc. Điểm qua các gương mặt anh hào trên sân phủi Bắc bộ, có những cầu thủ may mắn được trời ban cho cả tài năng lẫn hậu phương vững chắc.

Bóng đá là thể thao vua, là môn chơi lành mạnh, hấp dẫn, lý thú. Nhưng trong mắt đa số phái nữ đó là một trò nhạt nhẽo, “gì mà một lũ đàn ông tranh nhau 1 quả bóng, rồi chấn thương, gãy tay chân như chơi”… đủ thứ lý do để hạn chế, thậm chí cấm người yêu, chồng đi đá bóng.

Không ít những anh chàng yêu phải cô bồ hoặc cưới phải cô vợ ”hiền” như Sư tử Hà Đông, lại không thích bóng đá chắc hẳn nhiều phen khốn khổ vì trễ hẹn đi chơi tối thứ 7, hay trốn nghĩa vụ hẹn hò để ra sân cùng các chiến hữu đá trận bóng. Đá được trận bóng với anh em thì sướng, thỏa đam mê nhưng sau trận thì hậu quả khôn lường, nào là dọa chia tay, đòi ly dị, giận lên giận xuống, rằng thì “anh chọn đi, bóng đá hay là em?”.

Thế mới thấy, đâu phải ai cũng may mắn như mấy anh chàng dưới đây, được trời ban cho cả tài năng trên sân, lại được cả ý trung nhân, người tri kỷ hết lòng ủng hộ đam mê bóng tròn.

Tú “tó”

Tú “tó” từng giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải Hạng Nhất phủi 2016 do Vietfootball tổ chức khi chơi cực hay, giúp EOC vô địch, thăng hạng lên dự HPL-S4. Tú “tó” nổi tiếng trong giới phủi từ trước kỷ nguyên HPL khi cùng tổ Hà Đông chinh chiến nhiều nơi. Sau này, dù trong màu áo nào, Hải Anh hay Hanel, EOC, dù là sân 7 hay 11 thì Tú “tó” vẫn hay và cực ổn định. Các trận đấu, Tú tó thường chỉ nhận điểm 8 hoặc 8 rưỡi, nhưng chưa bao giờ dưới mức ấy. Một cầu thủ mà nói theo cách của HLV chuyên hạng nặng Vương Tiến Dũng trước kia, thì: “thằng nào đá đủ trận nào cũng 8 điểm là thằng giỏi nhất”.

Tài sản vô giá của Tú “Tó”

Người ta bắt gặp hễ Tú “tó” ra sân thì 10 trận cũng phải 9 buổi phu nhân Phương Linh đi cùng, hôm thì dắt 1 đứa, có hôm dẫn theo 2-3 đứa con cổ vũ ba Tú. Vợ Tú không chỉ ủng hộ chồng đá bóng, mà còn biết rõ bóng đá là gì, chiến thuật ra sao, đọc vanh vách lối chơi, thói quen, tính cách cả tá cầu thủ và đội bóng có số má trong giới phủi. Ông nào không biết, lỡ ngồi cạnh vợ Tú trên khán đài mà chém ẩu về bóng phủi thì cẩn thận kẻo lại có phen cứng họng đỏ mặt.

Hạnh phúc khối ông đá phủi mơ ước

Vợ Tú là con gái đất Quan họ Bắc Ninh, bề ngoài tảo tần đơn sơ, việc gì cũng làm được, chuẩn mô hình dâu xứ Kinh Bắc. Ấy vậy mà ít ai biết vợ Tú còn thông thạo tiếng Hàn, có đận vẫn tối tối sau khi lo cơm nước cho cục cưng Gấu, Bin, Gà xong lại gia sư ngôn ngữ xứ Kim Chi cho đám học trò trẻ gần nhà.

Lấy được người vợ nết na, chăm chỉ, lại yêu chồng thương con, hiểu bóng đá, ủng hộ chồng đá bóng, Tú “tó” quả thật lãi to.

Phương “Vertu”

Sau Tuấn “ếch”, Phương “Vertu” và Tuấn “bệu” là những tiền đạo hay nhất phủi Hà thành, là mẫu trung phong mà bất kỳ ông bầu nào cũng kết nổ đĩa. Phương – linh hồn của Top Group nhiều năm, giờ thuộc biên chế của DTS FC, từng ẵm hàng tá giải Vua phá lưới, Cầu thủ hay nhất giải, trong đó dĩ nhiên có cả HPL. Năm 2016, giải Quả bóng vàng phủi được tổ chức lần đầu và sau đó chưa thấy có lần 2, Phương về nhất. Thành tích, lối chơi của Phương có lẽ không cần giới thiệu nhiều, chỉ cần lên Youtube gõ tên vào là ra một rổ.

Tiền đạo giỏi thì phải có trung vệ cứng kèm sát
Rạng rỡ trong ngày lên xe hoa với fan cứng kiêm bạn học cấp 3

Quãng hai ba năm nay, hiếm ai hạnh phúc hơn Phương. Người yêu mà giờ đã thành vợ, Hằng “Doremon” vẫn thường xuyên ra sân phủi cổ vũ chồng, sát cánh từ sân cỏ đến mọi event. Hằng “Doremon” là đội trưởng CĐV đội bóng BIDV Quang Trung, nhưng hễ Top Group hay DTS đá thì trái tim – con mắt luôn hướng về đấng lang quân. Hằng và Phương học chung cấp 3, cho đến cách đây 2-3 năm bỗng đâu “nối lại tình xưa” như một mối duyên kỳ ngộ. Chẳng rõ sự tình ra sao nhưng kết quả thì rạng rỡ vô cùng, từ ngày phải lòng nhau, Phương thăng tiến trong cả sự nghiệp lẫn trên sân bóng.

Tùng “Milan”

Tùng “Milan” cũng từng là trụ cột, sao số của Top Group đã 4 mùa hưởng không khí HPL, một năm nay về hẳn Tuấn Sơn FC đeo băng đội trưởng. Sự nghiệp, danh tiếng ngày càng tăng tiến theo thời gian và đồng hành bao năm qua là phu nhân hết mực chiều chồng Kim Cúc. Theo lời Đồng “con”, ngôi sao khác của Top Group và nay là Mobifone kể thì Tùng có hàng tá cô chạy theo xin chết. Lý do có lẽ người viết cũng thấy dễ hiểu bởi Tùng đẹp trai như Đoàn Dự, mặt hoa da phấn, cười ruồi một cái thì khối em cũng hoa mắt chóng mặt. Lại theo lời Đồng “con”, lý do Tùng chịu về chung một nhà với mỹ nhân Cúc “Cổ Nhuế” đến giờ vẫn chưa tìm ra được, “có lẽ do đen”.

Cặp đôi hoàn hảo
Tùng “Milan” cười như bắt được vàng chắc cũng dễ hiểu

Chắc hẳn Đồng “con” đùa vui thế thôi chứ Tùng “Milan” tính cả rồi hoặc ”rất đỏ” mới lấy được Kim Cúc, cô nàng đoan trang thùy mị, cung cách tiểu thư nhưng hết mực chiều đam mê bóng banh của chồng, lại thân thiện cả trên sân cỏ lẫn mạng xã hội Phây Búc. Chẳng thế mà sự nghiệp của Tùng lại thăng tiến ầm ầm hay sao?

Sơn “Muller”

Một trong những cầu thủ chuyên môn tốt, hiền lành và thi đấu fairplay, ít nói nhất phủi Bắc bộ là Sơn “Muller”. Giờ đã là thành viên cốt cán của Trà Dilmah trong cả hai vai trò nhân viên lẫn cầu thủ, động lực lớn của Sơn để trưởng thành từng ngày ngoài gia đình, ý chí bản thân còn là người bạn đời Hương Giang.

Vitamin C của Sơn “Muller”
Happy Ending

Hương Giang bén duyên với Sơn từ hồi cô nàng còn học ĐH Ngoại Thương và là fan cứng của Thành Đồng FC còn khi đó Sơn đang chơi cho MV Corp. Thế rồi, sân phủi là nơi chàng nàng gặp nhau nhiều, yêu nhau qua ánh mắt, mến nhau qua nụ cười, thời gian bồi đắp cho mối tình thêm đậm đà. Ban đầu thì không ai hay, chỉ có người trong cuộc mới biết, anh đá bóng thì em âm thầm ra cổ vũ. Dần dần khi duyên tình đã chín, niềm tin đã tăng, thì cả hai công khai, giới phủi được phen ngã ngửa vì Sơn “Muller” lầm lì ít nói mà được hoa thơm. Khoảng hai ba năm nay thì người ta vẫn thấy người yêu Sơn “Muller” chịu khó ra sân phơi thóc cổ vũ hầu như chẳng thiếu trận nào. Giống Phương “Vertu”, Sơn “Muller” cũng mới về chung một nhà với cô người yêu hết lòng ủng hộ đam mê của chồng bao lâu nay.

Thôi thì hậu phương vững chắc, tiền tuyến mới thăng hoa, các cụ dạy cấm có sai. Đâu phải ai cũng may mắn có những hạnh phúc đơn sơ mà khối người mơ như các anh.

Hoàng Tuấn Anh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here