Ngày mà cổ động viên của Manchester United trông chờ cũng đã đến khi mà huyền thoại của đội bóng là Ryan Giggs sắp sửa ngồi vào ghế nóng của tuyển quốc gia.

Sky Sports, BBC và hàng loạt những hãng tin lớn đều đã đồng loạt xác nhận việc cầu thủ chạy cánh lừng lẫy một thời của đôi chủ sân Old Trafford chuẩn bị được chính thức công bố là huấn luyện viên tuyển Xứ Wales.

Giggs đã đánh bại được đối thủ nặng ký trong cuộc đua này là Craig Bellamy để trở thành người kế nhiệm của Chris Coleman và dẫn dắt những tài năng của thế hệ vàng nước nhà như Gareth Bale, Aaron Ramsey, Joe Allen,…

Đã từng làm trợ lý tại Quỷ Đỏ trong thời kỳ mà Louis van Gaal dẫn dắt và trước đó cũng là tạm quyền hlv sau khi David Moyes ra đi, Giggs vốn đã luôn tìm cho mình một công việc như là một huấn luyện viên trưởng ở cấp câu lạc bộ.
Giggs vốn từng có 64 lần chơi trong màu áo tuyển từ năm 1991 đến 2007 và cũng là tượng đài trong mắt của rất nhiều cầu thủ quốc gia hiện tại trong đó có Bale.

Tuy vậy, gian nan phía trước sẽ là rất lớn bởi giờ đây huyền thoại 44 tuổi sẽ phải lèo lái Rồng Đỏ bước qua giai đoạn khó khăn vì vừa hụt mất suất dự World Cup 2018. Coleman trước đó cũng đã được giữ chân bởi gần như tất cả các cầu thủ cũng như liên đoàn bóng đá Xứ Wales nhưng vẫn quyết định dứt áo ra đi. Hiện tại ông đang dẫn dắt đội bóng nước Anh là Sunderland.

Nguồn: 90min.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here