Đội vô địch HPL S5 nhận 80 triệu đồng, đội vô địch HPL S6 nhận voucher Huyndai Kona 200 triệu đồng. Đó đều là những giải thưởng đầy kích thích của Ngoại hạng phủi Hà Nội. Nhưng ở mùa giải mang tính đột phá này, Nhà vô địch chỉ nhận 50 triệu đồng cho ngày lên đỉnh vinh quang, các vị trí tiếp theo cũng giảm chút cho cân đối với tỷ lệ (Đội Nhì 30 triệu đồng, đội Ba 20 triệu đồng).

Đối với những người yêu phủi và gắn mình với sự phát triển đầy nhọc nhằn của bóng đá phong trào, thì HPL S7 chính là cái đích mà họ mong mỏi, khi lần đầu tiên mô hình sân 7 được công nhận là giải đấu quốc gia, được VFF đưa vào hệ thống thi đấu chính thức.

Chuyên nghiệp cũng có nghĩa gắn mình với sự chuẩn chỉ và chính xác. HPL S7 chuyên nghiệp ngay từ tên gọi: GIẢI BÓNG ĐÁ 7 NGƯỜI VÔ ĐỊCH TOÀN QUỐC HYUNDAI CUP 2019 BY TC MOTOR (tên tiếng Anh: VIET NAM PREMIER LEAGUE HYUNDAI CUP 2019 BY TC MOTOR – VPL-S1). Nhưng tiếc là nó hơi dài để người hâm mộ phủi vốn ưa ngắn gọn có thể nhớ.

Cái mới nữa là trong lần đầu tiên lên chuyên cho sân 7, Vietfootball tiến một bước quan trọng trong nỗ lực “phủ sóng 3 miền” là tổ chức VCK vô địch sân 7 toàn quốc (ngày 21, 22/12/2019 tại Hà Nội). Với hệ thống thi đấu miền Bắc 12 đội, miền Nam 10 đội, miền Trung Nam bộ (tại Nha Trang, Khánh Hoà) 8 đội, VCK là tổng hoà của sự giao thoa ba miền Bắc Trung Nam. Hai đội bóng đứng đầu mỗi khu vực sẽ gặp nhau ở VCK để tìm ra nhà vô địch.

Tuy ý tưởng và sự nỗ lực này chưa thể đáp ứng nhu cầu cháy bỏng của những người yêu thích sân 7 toàn quốc, nhưng ít nhiều Vietfootball cũng tạo được sự lan toả cộng đồng sâu rộng trên chính sản phẩm độc đáo mà họ phát triển đi lên từ sân phủi.

++++++++++++

HPL S7 sẽ khai mạc sau đây 10 ngày, nhưng ngay từ sáng nay, không khí cầu trường đã được đun sôi ở mức nóng bỏng. Màn bốc thăm nhận mã số tuy ngắn gọn nhưng cũng khiến nhiều người thở dốc, lắm kẻ nín thở và những tiếng ồ xen kẽ sự căng thẳng.

Phải thừa nhận, với sự chuẩn bị nghiêm túc và kỹ càng, 12 đội dự HPL S7 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trận cầu không ai đoán nổi. BXH có thể sẽ được thay mới từng vòng cho đến khi cuộc trường chinh kết thúc.

Người ta không thể dùng từ gì khác ngoài từ “Duyên nợ” để nói về các cặp đấu ngày khai mạc. Bóng đá vốn dĩ là tấm gương phản chiếu cuộc sống. Cứ cái gì “không thích” hoặc “không muốn” thì đều automatic diễn ra như kịch bản dựng sẵn. Nó như kiểu hễ anh em bóng phủi tụ tập ở đâu đông vui, nếu có mặt Dương Thanh Liêm là tối về phải nện 03-30, gặp các anh em từ trên cao xuống là phải đánh từ 00-99. Kiểu gì cũng đớp.

Cho nên, những cuộc đụng độ trên sân cỏ giữa người quen và người cũ có tránh cũng không được. Màu áo chính là khác biệt cho cuộc chơi mang màu sắc tranh đấu thế thao.

Du Lịch gặp BIDV tái hiện cuộc đọ sức nảy lửa giữa hai đội ở hạng Nhất phủi 2018, trong khi Hiệp Hoà đóng vai tân binh của Gia Việt cách đây 2 năm. Tuấn Sơn – Top Group là cuộc chạm trán giữa những người anh em khi cầu thủ hai đội như Phương Vertu, Duy tễu, Tùng Milan, Mạnh tũn đều có thời gian song hành trên phương diện “chiến hữu, bồ tèo”.

MV Corp – Việt Phương Đông, Ocean – Nguyễn Trãi, EOC – Văn Minh cũng mang lại những dư vị khác nhau nhưng tổng hợp lại là khó lường.

Chúng ta cùng chờ đợi một mùa giải HPL S7 thật rực rỡ anh em nhé!

Lịch vòng 1: 

14h00:

Du Lịch – BIDV Quang Trung

Hiệp Hoà – Gia Việt

16h30: 

Tuấn Sơn – Top Group

MV Corp – Việt Phương Đông

18h00: 

Ocean – Nguyễn Trãi

EOC – Văn Minh

Một số hình ảnh Lễ ra mắt HPL S7

Bảo Thắng

(ảnh: Vietfootball)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.