Lá thăm đã đưa U-16 Việt Nam vào bảng C cực căng với Iran, Indonesia và Ấn Độ. Liệu U-16 Việt Nam có suất dự World Cup U-17 năm 2019?

Thầy trò HLV Đinh Thế Nam của U-16 Việt Nam đã rơi vào một bảng rất khó thở ở VCK U-16 châu Á tại Malaysia diễn ra từ ngày 20-9 đến 7-10.

Theo đó, Việt Nam ở bảng C cùng với Iran, Indonesia và Ấn Độ.

Lễ bốc thăm này các đội nhóm hạt giống số 1 gồm chủ nhà Malaysia, Triều Tiên, Iran và Iraq. Còn nhớ cách đây hai năm thành tích của U-16 Việt Nam do HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt là lọt vào tứ kết tại Ấn Độ. Lứa cầu thủ ấy bây giờ là thành phần nòng cốt của U-19 Việt Nam do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt vừa dự giải Suwon JS ở Hàn Quốc trở về.

Châu Á có bốn suất dự VCK World Cup U-17 vào năm 2019. Điều này có nghĩa nếu U-16 Việt Nam vào bán kết VCK U-16 châu Á thì thầy trò HLV Đinh Thế Nam cũng có suất dự World Cup năm sau như kiểu U-19 Việt Nam từng làm được ở Bahrain.

Trở lại với bảng C của U-16 Việt Nam thì Iran là đội cực mạnh. Hai năm trước tại Ấn Độ, chính U-16 Iran vào đến tận trận chung kết nhưng thua U-16 Iraq nên chỉ giành ngôi á quân U-16 châu Á.

U-16 Indonesia cũng rất mạnh, còn nhớ cách đây hơn một tháng tại giải Nhật- ASEAN ở Nhật Bản thì ở trận chung kết là cuộc đối đầu của U-16 Việt Nam và U-16 Indonesia. Các học trò của HLV Đinh Thế Nam đã thua Indonesia 0-1 đành chấp nhận ngôi á quân.

Riêng với Ấn Độ thì cũng có thể họ không mạnh nhưng cũng chẳng yếu. Điều quan trọng nhất là lứa cầu thủ trẻ này trong thời gian tới phải được cọ xát thật nhiều.
U-16 Việt Nam góp mặt tại VCK U-16 châu Á với suất vé vớt khi đứng nhì bảng vòng loại sau Úc.

+ Kết quả bốc thăm như sau:

Bảng A: Malaysia, Japan, Thái Lan, Tajikistan.
Bảng B: DPR Korea, Oman, Yemen, Jordan.
Bảng C: Iran, Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia.
Bảng D: Iraq, Korea Republic, Úc, Afghanistan.

DUY ÂN (plo.vn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here