Với 115 lần khoác áo tuyển quốc gia, Becks xếp thứ 3 về số trận đấu trong màu áo tuyển Anh sau huyền thoại Peter Shilton (125 lần) và đàn em Wayne Rooney (119 lần). Tuy nhiên, tiền vệ điển trai một thời có thể không có được sự nghiệp vinh quang nếu sớm từ bỏ ước mơ sau một lần bị chê ngày nhỏ.

“Năm 12 tuổi, một HLV nói với tôi rằng tôi sẽ không bao giờ được lên tuyển. Lúc đó, tôi đang cố gắng thi vào học viện và người ta nói tôi quá nhỏ, không đủ khỏe và sẽ không thể thi đấu cho tuyển quốc gia. 30 năm sau nhìn lại, tôi đã có 115 lần khoác áo tuyển quốc gia, từng giữ băng thủ quân, thi đấu ở 3 kỳ World Cup và có một sự nghiệp thành công. Vì thế thông điệp của tôi muốn gửi tới các cầu thủ trẻ là có thể có những lúc khó khăn, có những giây phút tồi tệ nhưng hãy tin tưởng bản thân, vui vẻ, tận hưởng và chỉ cần yêu môn thể thao này”, cựu sao Anh nhắn nhủ.

Becks lần đầu ra sân trong màu áo tuyển Anh năm 1996 trong trận gặp Moldova, giã từ Tam Sư năm 2009. Trong suốt 13 năm lên tuyển, cựu danh thủ 42 tuổi trải qua những giây phút vinh quang lẫn cay đắng như tấm thẻ đỏ oan nghiệt năm 1998.

Chính thức giải nghệ năm 2013, Becks không theo nghiệp cầm quân giống như các đồng đội cũ mà ấp ủ kế hoạch thành lập một đội bóng ở Mỹ. Ông bố 4 con có tham vọng đưa đội bóng có trụ sở ở Miami tham dự giải nhà nghề Mỹ MLS năm 2020. HLV Carlo Ancelotti đang được nhắm vào ghế huấn luyện bên cạnh các ứng cử viên là Zidane và Bruce Arena. Becks cũng không giấu giếm ý định lôi kéo Rooney và C. Ronaldo tới Mỹ kết thúc sự nghiệp.

Nguồn: ngoisao.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here