Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm tin tưởng ĐT Việt Nam sẽ đạt thành tích tốt tại Asian Cup 2019 nếu như chơi đúng khả năng.

Ở VCK Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam rơi vào bảng D cùng với đội bóng Tây Á gồm Iran, Iraq và Yemen. Có thể khẳng định, ĐT Iran được đánh giá cao hơn cả khi đang đứng đầu châu Á theo bảng xếp hạng của FIFA. ĐT Iraq cũng được đánh giá cao hơn tuyển Việt Nam. Duy chỉ có Yemen vẫn đang là một ẩn số.

Dù vậy, với thể thức mới thi đấu tại VCK Asian Cup 2019 thì cơ hội cho ĐT Việt Nam lọt qua vòng đấu bảng không phải là ít. Nếu như đội tuyển Việt Nam không trở thành 2 đội xếp thứ 3 có thành tích tệ nhất thì vẫn có quyền hy vọng giành chiếc vé đi tiếp vào vòng 1/8.

Hơn thế nữa, HLV Pak Hang Seo từng dẫn dắt U23 Việt Namlàm nên một “câu chuyện cổ tích” tại Thường Châu. Vì thế, ĐT Việt Nam vượt qua vòng bảng tại Asian Cup 2019 không phải là nhiệm vụ bất khả thi.

Chia sẻ về những khó khăn và thuận lợi tại bảng đấu lần này, trưởng đoàn và cũng là “thần tài” của bóng đá Việt, ông Dương Vũ Lâm cho biết. “Đây chắc chắn là những khó khăn với chúng ta, đây thực tế là 3 đội bóng hàng đầu châu Á. Họ có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu ở nước ngoài, áp lực với ĐT Việt Nam là rất lớn.

Tuy nhiên, thuận lợi của ĐT Việt Nam là chúng ta thi đấu khá nhiều với các nước Ả Rập và có được những thắng lợi nhất định. Nếu chúng ta chơi tự tin, khoa học và thể hiện được khả năng tốt nhất, kết quả sẽ vượt mong đợi giống như U23 Việt Nam vừa rồi.”

Vòng bảng Asian Cup 2019

Bảng A: UAE, Thái Lan, Ấn Độ, Bahrain

Bảng B: Australia, Syria, Palestine, Jordan

Bảng C: Hàn Quốc, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Philippines

Bảng D: Iran, Iraq, Việt Nam, Yemen

Bảng E: Saudi Arabia, Qatar, Lebanon, CHDCND Triều Tiên

Bảng F: Nhật Bản, Uzbekistan, Oman, Turkmenistan

 

Theo G.T (Tổng hợp On Sports) (Khám phá)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here